GBP/USD vẫn chưa thực sự thủng hỗ trợ, cần chú ý gì?

tuyennt 31/08/2022

Về cơ bản

Cặp GU đang hồi nhẹ từ vùng hỗ trợ 1.160 khi chỉ số đô la tiếp tục cho dấu hiệu giảm. Mức tăng của DXY đang bị đánh giá thấp khi các nhà đầu tư thận trọng trước dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ. Dự đoán ban đầu dự đoán rằng nền kinh tế Mỹ đã mở rộng 300.000 việc làm trong tháng 8, thấp hơn so với báo cáo trước đó là 528 nghìn.

Tuy nhiên, báo cáo Thu nhập trung bình theo giờ có thể khiến nhiệm vụ của các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trở nên khó khăn hơn. Áp lực về giá đã làm suy giảm tinh thần của người tiêu dùng; do đó, mức lương cao hơn được yêu cầu để bù đắp cho các khoản chi tăng cao. Hơn nữa, dữ liệu kinh tế được dự đoán sẽ tăng 10 điểm cơ bản (bps) lên 5,3%.

Theo ý kiến ​​của các nhà chiến lược FX tại UOB Group, Lee Sue Ann và Quek Ser Leang, GBP/USD vẫn có nguy cơ giảm sâu hơn trong thời gian tới.

Quan điểm trong 24 giờ: “Việc ngày hôm qua chúng tôi cho rằng GBP sẽ ‘đi ngang’ là không chính xác vì đồng tiền này đã giảm mạnh xuống mức thấp 1,1622 trong phiên giao dịch tại NY. Mặc dù đà giảm nhanh chóng dường như đã dừng, nhưng sự suy yếu của đồng GBP vẫn chưa ổn định. Nói cách khác, GBP có thể suy yếu hơn nữa nhưng cơ hội phá vỡ 1,1610 là không cao vào lúc này. Mức hỗ trợ tiếp theo tại 1,1580 dự kiến ​​sẽ không thể tiếp cận. Mức kháng cự hiện nằm tại 1,1688 nhưng chỉ cần vượt qua 1,1715 sẽ cho thấy đà thoái lui của đồng GBP đã ổn định”.

Các dữ liệu kinh tế như niềm tin tiêu dùng và báo cáo việc làm của JOLTS ngày hôm qua tốt hơn kỳ vọng đã khiến vàng chịu áp lực giảm. Dữ liệu kinh tế lạc quan của Hoa Kỳ đã thúc đẩy kỳ vọng của các nhà đầu tư về một đợt tăng lãi suất mạnh của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 9. Việc định giá các hợp đồng hoán đổi liên quan đến cuộc họp tháng 9 của Fed cho thấy hơn 70% khả năng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tháng 9 và kỳ vọng đỉnh cao của thị trường đối với lãi suất chính sách vào năm 2023 cũng đã tăng lên. Các nhà giao dịch dự kiến sẽ tăng 1,42 điểm phần trăm trong thời gian còn lại của năm, tăng từ 1,29 điểm phần trăm trước bài phát biểu của Powell vào tuần trước, theo giá trong hợp đồng hoán đổi chỉ số qua đêm (OIS) gắn với phiên giao dịch tháng 12.

Còn tại Anh, doanh số bán lẻ của Hiệp hội bán lẻ Anh sẽ là tâm điểm của các nhà đầu tư vào tuần tới. Trước đó, dữ liệu kinh tế hàng năm ở mức 1,6%. Dữ liệu kinh tế được dự báo sẽ tiếp tục tích cực khi hóa đơn năng lượng trong khu vực đồng bảng Anh tiếp tục tăng.

Triển vọng kỹ thuật GBPUSD

Đối với GBPUSD thì xu hướng giảm vẫn là chủ yếu, tuy nhiên, GU hiện tại đang giao dịch tại vùng hỗ trợ do đó, đây chưa phải là thời điểm thích hợp để sell đối với cặp tiền này. Hiện tại, GU đang giao dịch tại đường trendline dưới, tạm thời nó hỗ trợ tại vùng giá 1.1600 và đang có dấu hiệu hồi phục. và có thể nó sẽ hồi lên lại vùng kháng cự 1.1686 và đây là khu vực để chờ sell.

Trong dài hạn hơn, vùng kháng cự cứng tại 1.1760 mới là vùng sell khi mà GU đã phá thủng trong ngày hôm qua. Một nhịp retest có thể xảy ra và chờ sell dài hạn từ vùng này về 1.1550.

Chốt lại: chờ sell GU ngắn hạn tại 1.1686 , tp về 1.1600.
chờ sell dài hạn tại vùng 1.176.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…