GBP/USD vẫn đang bị giới hạn ở 1.300

tuyennt 18/09/2020

Sau sự biến động trong ngày của ngày hôm trước, cặp tiền này dường như đã ổn định ở gần phần cuối của phạm vi giao dịch hàng tuần. Những bình luận lạc quan liên quan đến Brexit qua đêm của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, nói rằng một thỏa thuận thương mại giữa EU và Anh vẫn có thể xảy ra, đã mở rộng một số hỗ trợ cho đồng bảng Anh.

Điều này cùng với xu hướng bán ra phổ biến xung quanh đô la Mỹ đã cộng tác thêm nhằm hạn chế sự giảm giá đối với cặp GBP / USD. Những nghi ngờ về tính bền vững của sự phục hồi kinh tế Hoa Kỳ đã khiến những người đầu cơ USD ở thế phòng thủ. Những lo lắng của thị trường lại nổi lên sau khi công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô không mấy ấn tượng của Mỹ hôm thứ Năm.

Việc Ngân hàng Trung ương Anh thảo luận về việc thực hiện lãi suất âm tại cuộc họp chính sách tháng 9 vào thứ Năm đã giữ kín bất kỳ mức tăng mạnh nào đối với các đồng tiền lớn, ít nhất là vào thời điểm hiện tại. Điều này khiến cho bạn cần thận trọng khi chờ đợi một số đợt mua tiếp theo mạnh mẽ trước khi các nhà giao dịch bắt đầu định vị lại để mở rộng động thái phục hồi gần đây từ mức thấp nhất trong nhiều tuần, xung quanh vùng 1,2760 chạm vào thứ Sáu tuần trước.

Những người tham gia thị trường hiện đang mong đợi việc công bố Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Michigan cho tháng 9. Dữ liệu có thể ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch ngắn hạn vào ngày cuối cùng của tuần.

Về mặt kỹ thuật

GBP/USD đang phải vật lộn với mức kháng cự quanh 1.300, khi ở thời điểm hiện tại, giá vẫn chưa vượt qua được mốc này. Nếu vượt qua được mốc kháng cự 1,300 giá có thể đi tới vùng kháng cự tiếp theo tại 1,317 gần fibo thoái lui 0.618. Nếu không vượt qua, giá có thể giảm tiếp xuống vùng hỗ trợ 1,2677 – 1,2626.

Trong tuần sau 21-25/9 sẽ có rất nhiều cuộc họp của Fed sẽ diễn ra, điều này sẽ khiến các tỷ giá liên quan đến USD dao động rất mạnh, các nhà đầu tư cần chú ý đến thông tin này.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…