GBP/USD vẫn dưới ngưỡng 1.388 sau căng thẳng Brexit

tuyennt 23/07/2021

– GBP/USD phục hồi trong 2 ngày qua sau khi giảm mạnh trước đó
– Căng thẳng Brexit leo thang
– Số ca tử vong Covid tại Anh tăng lên sau khi mở cửa trở lại

Tỷ giá GBP/USD hầu như không thay đổi trong phiên Á ngày hôm nay, nó vẫn giao dịch quanh ngưỡng 1.3750-1.3764. Những căng thẳng về Brexit và những ảnh hưởng từ đại dịch covid vẫn tăng ở anh có thể khiến phe gấu lạc quan hơn đối với tỷ giá này.

Về Brexit: Lãnh đạo Đảng Liên minh Dân chủ (DUP) của Ireland, Sir Jeffrey Donaldson, tuyên bố từ chối mạnh mẽ thỏa thuận Brexit và chi phí mà Bắc Ireland phải gánh chịu, do việc kiểm tra biên giới đối với hàng hóa của Anh vào khu vực.

Theo tờ The Times, người đứng đầu đảng đoàn kết lớn nhất vừa được bầu cử ở Bắc Ireland hôm qua cảnh báo: “Các bộ trưởng Bắc Ireland sẽ đơn phương đình chỉ việc kiểm tra hàng hóa đi vào tỉnh từ Anh nếu thủ tướng ký một thỏa thuận Brexit mới ‘không thể chấp nhận được”

Hôm thứ Năm, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã từ chối nỗ lực khác của Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson nhằm thay đổi giao thức Bắc Ireland (NI) bằng cách tweet, “chúng tôi sẽ không đàm phán lại” điều khoản.

Còn tại Anh, thủ tướng Anh Johnson đã có 1 kế hoạch cung cấp thực phẩm ổn định cho người dân do trước đó thiếu nhân viên liên quan tới Covid, và sự gia tăng số người chết tại nước lại. Một đợt đóng cửa khác có thế trở lại với Anh.

Cũng trong chiều nay, các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo dịch vụ PMI của cả Anh và Hoa Kỳ, đó sẽ là các tin tức gây ảnh hưởng tới tỷ giá này trong ngắn hạn.

Về mặt kỹ thuật

Sự phục hồi của GBP/USD trong 2 ngày qua đã chạm tới mức fibo thoái lùi 0.618 trên biểu đồ H4, đây là mức thoái lùi sâu thể hiện lực tăng mạnh, đồng thời chạm vùng kháng cự cứng 1.3790. Nó cũng đã vượt lên 1 khoảng cách xa so vùng keylevel ngày vùng giá 1.3670. Do đó, khi gặp kháng cự cứng nó có thể sẽ điều chỉnh giảm, sau đó mới tăng trở lại. Mục tiêu về lại 1.3700-1.3670 hình thành sóng B, sau đó tăng lên hình thành sóng C, như trên biểu đồ.

Trong dài hạn, xu hướng chính vẫn đang là điều chỉnh giảm mạnh, do đó nhà đầu tư chú ý sell tại các vùng hồi, hoặc buy ngược xu hướng với khối lượng nhỏ. Nếu giá phá thủng vùng 1.3670 một lần nữa, giá sẽ giảm mạnh và khó tăng trở lại

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…