GBPUSD đang gặp cản mạnh tại vùng 1.2596, cần lưu ý

tuyennt 08/06/2022

Về cơ bản

Tỷ giá GBPUSD vẫn đang chịu áp lực giảm quanh vùng kháng cự 1.2596. Trong phiên trước đó, đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong khoảng 3 tuần ở mức 1,2433 trước khi giảm lỗ khi London lật ngược tình thế bất chấp những khó khăn chính trị đối với Thủ tướng Anh Johnson.

Theo Reuters cho rằng “Bây giờ ông ta đang phải đối mặt với một thách thức lãnh đạo, chiến thắng thật buồn vui lẫn lộn. Với rất nhiều thành viên trong đảng của ông bỏ phiếu chống lại ông, thủ tướng đã mất đa số trong quốc hội, khiến chính phủ của ông rơi vào tình thế lâm nguy.”

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm qua đêm cho ngày giao dịch thứ hai của tuần này, giảm từ mức cao 3,062% xuống mức thấp nhất là 2,963%. Kết quả là, đồng bạc xanh đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày gần 102,30 được đo bằng chỉ số đô la Mỹ (DXY) so với sáu loại tiền tệ. Tại châu Á, DXY đang lấy lại vị thế, tăng 0,18% lên 102,558.

Trong thời gian chờ đợi, các nhà giao dịch GBP / USD sẽ tìm kiếm manh mối về quỹ đạo tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này và Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Sự kiện này sẽ rất quan trọng vì nó diễn ra trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào ngày 14-15 tháng 6, khi dự kiến ​​sẽ có thêm 50 điểm cơ bản về đợt tăng lãi suất.

Triển vọng kỹ thuật

GU tiếp tục có sự điều chỉnh nhẹ trong hôm nay khi nó đối mặt với kháng cự cứng tại vùng 1.2596. Tuy nhiên, nó khó có thể quay lại vùng hỗ trợ cứng 1.2490 khi trước đó, có nến tăng giá khá mạnh từ vùng này.
Tại H4, GU cũng hình thành mô hình lá cờ tăng, như trên biểu đồ. Để giao dịch an toàn, nhà đầu tư nên chờ dời giá breakout lên và thực hiện lệnh buy. Tp lên vùng 1.287.
Mô hình lá cờ này thường dự báo tăng giá, do đó, chúng tôi thiên về chiến lược buy hơn là sell
Vùng hỗ trợ cứng 1.2490 nếu bị phá thủng, thì mới sell GU.

Bài viết liên quan