GBPUSD gặp khó khăn bất chấp sự suy yếu của đô la Mỹ đang diễn ra

tuyennt 30/11/2020

– GBPUSD bị kẹt quanh mức 1,3325 khi các cuộc đàm phán Brexit tiếp tục.
– Các cuộc đàm phán Brexit bước vào một tuần quan trọng.

Cuối tuần qua, các phương tiện truyền thông đã bàn tán rằng Vương quốc Anh sẽ phê duyệt vắc xin Covid-19 – có thể là Pfizer – sẽ tạo tiền đề cho chương trình tiêm chủng bắt đầu trong tương lai rất gần.

Trong khi đó, Sterling vẫn đang trong cuộc đàm phán Brexit đang diễn ra và sẽ không đưa ra động thái nào cho đến khi có sự rõ ràng hơn về thương mại EU / Anh trong tương lai. Trước đó, Bộ trưởng Môi trường Vương quốc Anh George Eustice nói rằng các cuộc đàm phán có thể được kéo dài nếu một thỏa thuận có thể đạt được, trong khi các nguồn tin truyền thông khác cho rằng Chủ tịch Ủy ban EU Ursula von der Leyen đã cử quan chức cấp cao của bà Stephanie Riso để giúp trưởng đoàn đàm phán Michel Barnier gỡ bỏ các cuộc đàm phán và tìm một thỏa thuận.

Cũng cần lưu ý rằng những diễn biến xung quanh London-Bắc Kinh cũng cần được theo dõi chặt chẽ vì những nỗ lực chung nhằm chống lại Trung Quốc của các nước phương Tây như Mỹ, Úc và Anh đều mang nặng tính rủi ro và có thể ảnh hưởng đến tỷ giá GBP/USD.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm nhẹ với triển vọng Fed sẽ bổ sung thêm thanh khoản và dữ liệu kinh tế của Mỹ có thể vẫn không đồng nhất”.

Kết quả thử nghiệm đầy hứa hẹn lớn đối với ba ứng cử viên vắc xin lớn đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản rủi ro hơn, và do đó, đồng Đô la bị ảnh hưởng nặng nề, ngay cả với làn sóng lây nhiễm mới và các biện pháp phong tỏa mới trên khắp châu Âu và Hoa Kỳ.

Do không có biện pháp kích thích tài chính mới từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ, các nhà đầu tư hiện hy vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ mua thêm trái phiếu, khi họp vào tháng 12 tới.

Trong bối cảnh này, phiên điều trần của người đứng đầu Fed, Jerome Powell trước Quốc hội vào thứ Ba và thứ Tư sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm manh mối về chính sách của ngân hàng trung ương, cũng như báo cáo việc làm hàng tháng vào cuối tuần.

Về mặt kỹ thuật

Hiện tại tỷ giá GBP/USD vẫn đi sideway kéo dài từ hôm 23/11 đến nay với biên độ dao động khoảng 100pips. Đồng thời, giá đang tiệm cận gần vùng kháng cự 1.3490 kéo dài từ năm 2018 đến nay vẫn chưa thể vượt qua. Trước đó giá đã lên test vùng kháng cự cứng này 2 lần nhưng đều giảm mạnh ngay sau đó, liệu lần này giá có giảm như 2 lần trước hay vượt qua được hay không thì các nhà đầu tư nên chờ đợi thêm tín hiệu để có hướng đi rõ ràng hơn.

Trong khung H4, tỷ giá này đang tiệm cận vùng hỗ trợ, nếu phá thủng hỗ trợ thì giá sẽ hướng tới các mục tiêu vùng 1.3200 và 1.3100. Nếu phá vùng kháng cự phía trên tại 1.3398 thì giá sẽ lên đỉnh 1.3486 và chờ đợi các tín hiệu từ vùng đỉnh này để có hướng đi tiếp theo.

Bài viết liên quan