GBPUSD giảm mạnh trước tin NF

tuyennt 05/10/2022

Về cơ bản

GBPUSD đã có sự suy giảm khá mạnh trong ngày hôm nay khi DXY được hỗ trợ và bật tăng tại vùng 113.2. Tuy nhiên, động thái điều chỉnh được dự báo là nhỏ và sẽ không ảnh hưởng đến xu hướng tăng giá trong thời gian dài hơn.

Nhìn chung, đồng bảng Anh đang hoạt động khá tốt sau khi chính quyền Anh rút lại bản ghi nhớ cắt giảm thuế để hỗ trợ các hộ gia đình chống lại mức lương bội thu. Các tổ chức tư vấn thị trường đã chỉ trích kế hoạch giảm thuế vì nó được cho là sẽ làm tăng mạnh áp lực lạm phát. Hơn nữa, việc cắt giảm thuế đã gây ra xung đột lợi ích, do Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) liên tục tăng lãi suất để chống lại lạm phát gia tăng. Quyết định hoàn vốn đã nhấn mạnh rằng nền kinh tế Anh sẽ cần thời gian để trở nên ổn định về mặt chính trị sau khi Liz Truss trở thành Thủ tướng.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ (DXY) quay trở lại sau khi bảo vệ mức hỗ trợ quan trọng 110,00. Vì thiếu sức mạnh, động thái phục hồi có vẻ kém tin cậy hơn và sẽ kết thúc sớm hơn. Trong tương lai, thống kê PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ sẽ là tin tức được chú ý. Bởi vì người tiêu dùng đã trì hoãn nhu cầu của họ đối với hàng hóa lâu bền, các số liệu thống kê kinh tế được dự báo cho thấy một hoạt động yếu kém. PMI Dịch vụ được dự đoán sẽ giảm xuống 56,0 từ 56,9 trong báo cáo trước. Ngoài ra, Chỉ số Đơn đặt hàng Mới, phản ánh nhu cầu dịch vụ trong tương lai, sẽ giảm xuống 58,9 từ 61,8 trong quý trước.

Triển vọng kỹ thuật

Cặp GBPUSD có lực tăng khá mạnh mẽ trong thời gian gần đây sau khi chạm đáy tại vùng 1.036. Đây cũng là vùng đáy sâu nhất tại khung tháng. Ở thời điểm hiện tại, GBPUSD tiếp tục phải đối mặt với kháng cự cứng tại mức 1.1455. Và cụ thể, nó đã giảm mạnh trong ngày hôm nay. GBPUSD đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 1.122, đây là vùng hỗ trợ cứng, do đó, có thể đợi tín hiệu và buy lên tại vùng này.

Đối với DXY, nó cũng đang giao dịch tại vùng kháng cự cứng 111.6, đây cũng là vùng mà trước đó nó phá thủng và giảm về 110.2.

Chiến lược tham khảo. Buy GBPUSD vùng 1.1220, sl 1.118, Tp 1.138

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…