GBPUSD giảm trở lại trước các tin tức từ Anh

tuyennt 14/10/2022

Về cơ bản

GBPUSD giảm trở lại và giao dịch dưới vùng hỗ trợ 1.1200 trước một số hãng tin đang đưa tin rằng Bộ trưởng Tài chính Kwarteng đã bị Thủ tướng Liz Truss sa thải.

Những người tham gia thị trường dường như đang kiềm chế việc đặt cược vào sức mạnh của đồng bảng Anh khi họ chờ đợi chính phủ Vương quốc Anh có hành động đối với ngân sách.

Hôm thứ Năm, các báo cáo cho thấy Thủ tướng Anh Liz Truss đang tìm cách thực hiện những thay đổi mạnh mẽ đối với ngân sách nhỏ trong bối cảnh áp lực chính trị căng thẳng khiến sản lượng mạ vàng của Anh giảm và giúp đồng bảng Anh vượt trội so với các đối thủ. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã chấp nhận gần 4 tỷ bảng Anh trong các hoạt động mua mạ vàng được liên kết với chỉ số hàng ngày và đã có từ lâu. Trong khi đó, đợt tăng rủi ro được kích hoạt sau dữ liệu lạm phát của Mỹ đã khiến đồng đô la khó có khả năng phục hồi và tạo ra một cú hích nữa cho GBP / USD trong phiên giao dịch Mỹ.

Đầu ngày thứ Sáu, các nhà đầu tư dường như đã áp dụng một lập trường thận trọng. Một số hãng tin cho biết trước đó trong ngày Thủ tướng Truss và Bộ trưởng Tài chính Kwasi Kwarteng có thể thông báo tăng thuế doanh nghiệp để tài trợ ngân sách sớm nhất là vào hôm nay. Mặt khác, các thành viên đảng Bảo thủ của Quốc hội (các nghị sĩ) được cho là đang gây sức ép buộc Thủ tướng Truss sa thải Kwarteng.

Doanh số bán lẻ tháng 9 và Khảo sát về tình cảm người tiêu dùng sơ bộ của Đại học Michigan (UoM) cho tháng 10 sẽ được giới thiệu trong bảng báo cáo kinh tế Hoa Kỳ vào lúc 19h30. Những người tham gia thị trường sẽ chú ý đến thành phần Kỳ vọng Lạm phát Người tiêu dùng 5 năm trong ấn phẩm của UoM.

Hôm thứ Năm, báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ tiết lộ rằng Chỉ số Giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) đã tăng lên 6,6% hàng năm trong tháng 9 từ mức 6,3% trong tháng 8. Tuy nhiên, dữ liệu này không thể tác động đến xác suất 100 điểm cơ bản của Fed tăng lãi suất vào tháng 11 một cách đáng kể và buộc USD phải đứng vững. Do đó, sự sụt giảm trong dự báo lạm phát dài hạn của UoM có thể cho phép các chỉ số chính của Phố Wall xây dựng dựa trên mức tăng của ngày thứ Năm và đè nặng lên đồng bạc xanh và ngược lại.

Triển vọng kỹ thuật

Cặp tiền này đang trong quá trình giảm trở lại sau khi chạm mức 1.1370 vào tối qua, sau khi Hoa Kỳ công bố CPI. 1.137 chính là vùng kháng cự cứng tại H4, do đó, khi cặp tiền này chạm kháng cự thì giá giảm cũng là điều dễ hiểu.
Cũng trong sáng nay, giá đã hình thành mô hình 2 đỉnh nhỏ tại H1, và sau đó mới giảm trở lại.
Hiện tại, vùng 1.117 sẽ đóng vai trò là hỗ trợ cứng cho cặp tiền này. Và giá đang có phản ứng hồi khi chạm hỗ trợ. Do đó, có thể chờ buy lại từ vùng hỗ trợ này.
1.2220 đang là kháng cự yếu cho GU. Vượt qua mức này, GU sẽ hồi lên lại mốc 1.1300.
Chiến lược tham khảo:
Buy GBPUSD 1.117, sl 1.114, tp 1.130

Bài viết liên quan