GBPUSD hồi phục mạnh khi đồng đô la trượt giá

tuyennt 16/09/2022

Về cơ bản

GBP / USD đã cố gắng tạo ra sự phục hồi từ mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ, nó chạm 1,1350 rồi tăng trên 1,1400 ở thời điểm hiện tại. Sự suy yếu mới của đồng đô la sau cuộc Khảo sát Tâm lý Người tiêu dùng UoM thúc đẩy sự phục hồi của cặp tiền này trong cuối tuần.

Dữ liệu đáng thất vọng từ Vương quốc Anh đã khiến đồng bảng Anh bị thiệt hại nặng nề trước các đối thủ lớn. Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh báo cáo rằng Doanh số Bán lẻ đã giảm 1,6% hàng tháng trong tháng 8 sau khi tháng 7 tăng 0,4%. Kết quả này tệ hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường là giảm 0,5%.

Trong khi đó, dòng tiền trú ẩn an toàn tiếp tục thống trị các thị trường tài chính, giúp đồng bạc xanh bảo toàn sức mạnh trước các đối thủ lớn. Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đã giảm từ 0,9% đến 1,3%.

Khảo sát sơ bộ về Tâm lý người tiêu dùng cho tháng 9 của Đại học Michigan đã được giới thiệu trên bảng báo cáo kinh tế Hoa Kỳ. Tiêu đề Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng được  dự báo  sẽ cải thiện một cách khiêm tốn từ 58,2 lên 60 từ 58,2 trong lần đọc cuối cùng của tháng Tám. Tuy nhiên, con số thực tế đã thấp hơn dự kiến, khiến đồng đô la giảm ngắn.

Phân tích kỹ thuật

Tỷ giá GBPUSD một lần nữa giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm  khi giao dịch tại vùng đáy 1.1400, thậm chí nó còn tạo ra đáy ở mức 1.1350. Nhưng ở thời điểm hiện tại, GBPUSD hồi phục và giao dịch trên vùng 1.140. Cho thấy rằng, lực bắt đáy ở thời điểm này là khá mạnh. Tuy nhiên, còn quá sớm để kết luận rằng, nó có thể  hồi phục cao hơn khi trên biểu đồ kỹ thuật, chưa xuất hiện các dấu hiệu rõ ràng. Đặc biệt, với tin CPI được công bố vào hôm trước, GU giảm mạnh, khi DXY tăng mạnh.

Do đó, không nên bắt đáy cặp tiền này, hơn nữa hôm nay là ngày giao dịch cuối tuần. Và tuần sau, Fed sẽ công bố lãi suất sẽ gây ra biến động mạnh.

Để thấy được sự hồi phục, GU cần tăng trên mức 1.148.

Bài viết liên quan