GBPUSD phá thủng hỗ trợ, tiếp theo nó đi về đâu?

tuyennt 22/12/2022

Về cơ bản

Sau khi phá thủng hỗ trợ 1.2120 vào tối qua, cặp tiền tệ này đang trong quá trình giảm giá và có xu hướng giảm về vùng hỗ trợ tiếp tại mức 1.194.

Bảng Anh bắt đầu mất giá sau khi công bố bản in GDP cuối cùng của Vương quốc Anh, cho thấy nền kinh tế suy giảm 0,3% trong quý thứ ba, tệ hơn so với ước tính 0,2% trước đó. Thêm vào đó, tốc độ tăng trưởng hàng năm cũng được điều chỉnh giảm xuống 1,9% so với mức 2,4% được báo cáo trước đó và làm tăng thêm triển vọng ảm đạm cho nền kinh tế Vương quốc Anh, mặc dù đồng Đô la Mỹ cũng đang yếu hơn.

GBPUSD giảm cũng xuất phát từ kết quả ôn hòa từ cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vào tuần trước. Điều đáng nhắc lại là hai trong số chín thành viên BoE MPC đã bỏ phiếu giữ nguyên lãi suất, cho thấy rằng ngân hàng trung ương sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt chính sách hiện tại.

Về mặt tiêu cực, Reuters đưa tin rằng, “Hàng nghìn nhân viên cứu thương ở Anh và xứ Wales đã không được trả lương vào thứ Tư, làm gia tăng căng thẳng đối với dịch vụ y tế do nhà nước tài trợ một ngày sau khi các y tá đình công, khi các bộ trưởng chính phủ khuyên công chúng tránh mạo hiểm.”

Những người tham gia thị trường hiện đang mong đợi báo cáo kinh tế của Hoa Kỳ, bao gồm việc công bố bản in GDP quý 3 cuối cùng và dữ liệu Yêu cầu thất nghiệp ban đầu hàng tuần thông thường. Điều này, cùng với lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD.

Tóm lại, sự lo lắng trước dữ liệu kết hợp hỗn hợp từ địa chính trị sẽ thúc đẩy giá GBP/USD trong thời gian tới. Chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và việc Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng tăng cường tiềm lực quân sự sẽ gây nhiều biến động.

Triển vọng kỹ thuật

Tỷ giá GBPUSD vẫn đang trong đà giảm từ tuần trước khi nó phá thủng hỗ trợ tại vùng 1.2330. Ở thời điểm này nó cũng phá thủng luôn hỗ trợ cứng tại vùng 1.212, do đó nên tiếp tục sell xuống đối với cặp tiền này và hạn chế các lệnh buy.
Mục tiêu trung hạn là vùng 1.194.
Nếu giá có lực hồi lên lại vùng 1.212 thì đây là vùng sell đẹp đối với tỷ giá này.

Bài viết liên quan