Giá bạc phục hồi sau dữ liệu lạm phát khiêm tốn của Mỹ

tuyennt 11/03/2021

– Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ làm giảm bớt lo ngại về lạm phát khi chỉ số CPI cơ bản tăng 0,1% so với mức 0,2% dự đoán
– Sau khi giảm xuống khoảng 24,95 đô la vào đầu tuần, giá bạc đã tăng lên 26,22 đô la trong phiên giao dịch ngày thứ Năm.
– Đồng đô la Mỹ giảm đã tạo môi trường thuận lợi cho sự phục hồi của giá kim loại này.

Đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá bạc đã tăng 0,12% ở mức 26,22 USD. Sự phục hồi đã được tạo điều kiện thuận lợi bởi số liệu lạm phát khiêm tốn của Hoa Kỳ. Sự sụt giảm sau đó của đồng đô la Mỹ đã tạo môi trường thuận lợi cho giá bạc phục hồi từ mức giảm hồi đầu tuần.

Trạng thái trú ẩn an toàn của Silver

Vào tháng 2, giá bạc đã chạm mốc và vượt qua mốc 30 đô la. Đây là mức giá cao nhất từ ​​trước đến nay. Đúng là, cộng đồng r / WallStreetBets đã ảnh hưởng đến cuộc tập hợp. Tuy nhiên, kể từ đó, kim loại quý này đã giảm giá khoảng 13,44%.

Đáng chú ý, giá bạc đã chịu áp lực từ lợi suất trái phiếu kho bạc tăng. Vào thứ Hai, giá giảm xuống còn khoảng 24,95 đô la. Đây là phản ứng của thị trường trước việc lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng gần 1,60%. Cùng ngày, lợi suất kỳ hạn 2 năm và 30 năm tăng lần lượt 0,165% và 2,248%.

Lợi tức trái phiếu tăng là một dấu hiệu của lạm phát cao hơn. Một trong những cách mà Fed có thể sử dụng để đối phó với lạm phát gia tăng là tăng lãi suất sớm hơn dự đoán. Điều này sẽ dẫn đến việc đồng đô la Mỹ mạnh lên, đây là một môi trường bất lợi cho giá bạc.

Tuy nhiên, dữ liệu CPI của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Tư là một tin tốt cho các nhà đầu tư muốn giao dịch bạc . Thước đo giá tiêu dùng tháng 2 ở Mỹ tăng với tốc độ thấp hơn dự kiến. Theo Bộ Lao động, CPI cơ bản đã tăng 0,1% so với tháng trước so với mức 0,2% dự đoán. Các bài đọc đã xoa dịu các báo động lạm phát; dẫn đến sự sụt giảm của đồng bạc xanh. Điều này càng giúp hạn chế mức lỗ của giá bạc.

Nhu cầu công nghiệp của bạc

Giá bạc đang tìm thấy sự hỗ trợ từ tâm lý tích cực xung quanh gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Mỹ. Hôm thứ Tư, Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua dự luật và chuyển nó cho Tổng thống Biden. Tổng thống sẽ ký thành luật vào thứ Sáu. Với lượng tiền đáng kể này được bơm vào nền kinh tế, các nhà đầu tư đang hy vọng vào sự phục hồi nhanh chóng của nó.

Ngoài vai trò là nơi trú ẩn an toàn và hàng rào chống lại lạm phát, bạc còn là một kim loại công nghiệp. Do đó, sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới, sẽ tác động tích cực đến nhu cầu bạc.

Bên cạnh đó, dữ liệu được công bố gần đây cho thấy các nền kinh tế sản xuất lớn đang ổn định . Điều này có nghĩa là nhu cầu công nghiệp ổn định đối với kim loại này, một khía cạnh đã hỗ trợ giá bạc.

Triển vọng kỹ thuật giá Bạc

Sau khi chạm đáy ở mốc $25, giá bạc đã liên tục tăng giá trong 2 ngày qua, vùng giá hiện tại đã vượt lên trên kháng cự $26, điều này nói lên rằng giá bạc có thể tiếp tục phục hồi trong những ngày tới và mục tiêu phục hồi là vùng $27. Tại vùng $27, nếu giá phá mạnh qua thì mục tiêu tiếp theo là $28, tại vùng $28 rất có khả năng cao giá sẽ điều chỉnh giảm khi tạo mô hình 2 đỉnh tại vùng này. Nếu không vượt qua $27, giá có thể quay lại vùng $26.
Theo nhận định cá nhân, giá sẽ quay lại retest vùng $26 sau đó mới tăng mạnh lên vùng $27 và $28, như trên biểu đồ.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…