Giá bạc tiếp tục chịu áp lực trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ tăng

tuyennt 19/03/2021

– Với sự hình thành của cờ giảm, xu hướng giảm có khả năng tiếp tục.
– Giá bạc đang chịu áp lực từ lợi suất kho bạc Mỹ tăng và đồng bạc xanh mạnh lên.
– Giá bạc đang giao dịch ở mức khoảng 26,18 USD, giảm so với mức cao nhất trong hai tuần của ngày thứ Năm là 26,65 USD.

Giá bạc dựa trên lợi suất trái phiếu Mỹ

Giá bạc tiếp tục chịu áp lực từ việc đồng đô la mạnh lên và lợi tức kho bạc tăng. Vào thứ Sáu, kim loại quý được giao dịch ở mức 26,15 USD. Điều này đánh dấu sự sụt giảm so với mức cao nhất của phiên trước là $ 26,65, đây là mức cao nhất kể từ đầu tháng Ba.

Lợi tức kho bạc Mỹ tăng đã đè nặng lên bạc như một nơi trú ẩn an toàn và phòng hộ chống lại lạm phát. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong một năm là 1,754%. Kể từ đó, chúng đã giảm xuống khoảng 1.700%. Đồng bạc xanh mạnh lên sau đó đã gây áp lực lên giá bạc. Vào thứ Sáu, chỉ số đô la Mỹ (DXY) duy trì mức tăng của phiên trước đó ở khoảng 91,85 đô la.

Nhu cầu công nghiệp của bạc

Giá bạc đã tìm thấy sự hỗ trợ từ số liệu sản xuất công nghiệp tăng giá của Trung Quốc được công bố hồi đầu tuần. Cục Thống kê Quốc gia của nước này chỉ ra rằng sản xuất công nghiệp trong hai tháng đầu năm nay đã tăng 35,1% so với mức dự báo là 30%.

Doanh số bán lẻ cốt lõi của Hoa Kỳ công bố hôm thứ 3 vừa qua với thực tế -2.7% thấp hơn so với dự đoán trước đó 0.2% cũng làm giảm lực tăng đối với giá bạc . Đối với các nhà đầu tư muốn giao dịch bạc , thước đo chi tiêu của người tiêu dùng cho thấy nhu cầu về bạc thấp đi nhiều.

Triển vọng kỹ thuật của giá bạc

Giá bạc đã giảm trở lại so với mức tăng đạt được trước đó trong phiên giao dịch ngày thứ Năm. Kim loại này được giao dịch ở mức cao nhất trong hai tuần là khoảng $26,65 trước khi giảm xuống $26,18. Bên cạnh đó, trên biểu đồ H4, giá bạc đang hình thành cờ giảm và xu hướng giảm có thể tiếp tục trong những tuần tới. Với mục tiêu là các vùng hỗ trợ phía dưới lần lượt là 25.75, 25.34 và 24.78. Tuy nhiên,nếu giá bạc vượt qua $26.65 trong tuần tới, thì có thể đạt mức cao hơn nữa là $28.34.
Hãy quan sát hành động giá trong tuần tiếp theo !

Bài viết liên quan