Giá dầu thô có thể chạm mốc 100$ vào năm 2022

tuyennt 25/06/2021

– Theo Bank of America Securities, giá dầu thô có thể chạm mức 100 USD / thùng vào năm 2022.
– Lượng dầu tồn kho của Mỹ giảm liên tục báo hiệu sự tiếp tục giải phóng nhu cầu bị dồn nén.
– Trong hai phiên qua, dầu Brent vẫn ổn định trên $ 75 trong khi dầu WTI đang giao dịch trên $ 73.

Lý do đằng sau dự báo 100 đô la thùng

Theo Bank of America Securities, động lực nhu cầu có khả năng thúc đẩy giá dầu toàn cầu tăng lên 100 USD vào năm 2022. Trong một cuộc phỏng vấn trên “Bloomberg Surveillance” , người đứng đầu nghiên cứu hàng hóa và phái sinh toàn cầu của công ty, Francisco Blanch đã chứng minh luận điểm này. bằng cách trích dẫn nhu cầu bị dồn nén.

Kể từ khi đại dịch covid bùng phát, ngày càng có nhiều người làm việc tại nhà và sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Tuy nhiên, tiến độ của chương trình tiêm chủng ở các nơi khác nhau trên thế giới có thể sẽ kích hoạt nhu cầu dầu mỏ tăng dần nhưng ổn định. Bên cạnh đó, nhiều người có xu hướng chọn phương tiện giao thông cá nhân phù hợp với các biện pháp liên quan đến covid là duy trì khoảng cách an toàn và tránh những nơi đông người.

Nhận định của Blanch được đưa ra vào thời điểm lượng dầu tồn kho của Mỹ tiếp tục giảm thúc đẩy giá dầu thô. Hôm thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho thấy dự trữ dầu đã giảm 7.614.000 thùng tổng kết vào ngày 18/6. Con số này tốt hơn so với mức rút dự kiến ​​là 3,942 triệu thùng và con số của tuần trước là -7,355 triệu thùng.

Đồng thời, tồn kho xăng giảm 2,930 triệu thùng sau khi tăng 1,954 triệu thùng trong tuần trước. Các nhà kinh tế dự kiến ​​sản lượng xây dựng ít hơn là 0,833 triệu thùng.

Triển vọng kỹ thuật giá dầu

Sau khi giá dầu điều chỉnh mạnh về 69.8 trong tuần trước, tuần này giá dầu WTI tiếp tục đà tăng mạnh, và từ đầu tuần tới nay giá vẫn gặp cản mạnh ở vùng 74.2 sau khi retest vùng này 3 lần nhưng chưa vượt qua. Mức điều chỉnh giảm về vùng 69.8 cũng đã được chúng tôi nhận định chính xác vào tuần trước (các bạn có thể tham khảo tại đây).
Với đà tăng lần này, chúng tôi nhận định rằng trong tuần tới giá dầu sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ, vượt qua vùng 74.2 và mục tiêu là 76.93 trước khi tăng lên 100. Các vùng hỗ trợ bên dưới là 72.48 và 71.14.
Giá dầu Brent có biểu đồ tương tự giá dầu OiL vì vậy các bạn hãy dựa theo phân tích của giá dầu OiL.

Bài viết liên quan