Giá Vàng có thể tăng cao hơn khi Mỹ bắt đầu phát 600usd cho người dân

tuyennt 30/12/2020

Trong mấy ngày đầu tuần, giá vàng thế giới vẫn di chuyển trong biên độ hẹp từ 1870-1885, sự biến động này phần lớn là do ảnh hưởng những ngày lễ cuối năm và để thấy rõ hướng đi tiếp của Vàng, nhà đầu tư cần phải chờ sự bứt phá mới trong năm 2021.

Mỹ bắt đầu phát 600 USD cho người dân

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết các khoản chi trả trị giá 600 USD cho người dân Mỹ sẽ chính thức được tiến hành từ tối 29/12 theo giờ địa phương.

Đây là khoản thanh toán trực tiếp thứ 2 mà Chính phủ Mỹ dành cho người dân nhằm hạn chế những thiệt hại mà đại dịch Covid-19 gây ra cho nước Mỹ. Số tiền này là một phần trong các hoạt động kích thích kinh tế mới được nước Mỹ thông qua trong bối cảnh số người lao động thất nghiệp cao lịch sử và hàng loạt doanh nghiệp đang đóng cửa.

Trên mạng xã hội, ông Mnuchin nói rằng những người đầu tiên có thể đã nhận được các khoản tiền vào tối 29/12. Chính phủ cũng sẽ bắt đầu tiến hành gửi séc trị giá 600 USD tới người dân vào ngày 30/12 đối với những người không có tài khoản ngân hàng đã chính thức đăng ký với chính phủ.

Dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 900 tỷ USD được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thành luật cuối ngày 27/12 theo giờ Mỹ. Ngoài khoản tiền phát cho người dân, nó cũng mở rộng các khoản trợ cấp thất nghiệp chủ chốt cũng như phân bổ kinh phí cho các doanh nghiệp nhỏ. Việc gấp rút đưa tiền vào thị trường phản ánh nhiệm vụ khổng lồ mà Chính quyền Trump phải đối mặt trong những tuần cuối cùng của nhiệm kỳ.

Các khoản thanh toán được gửi khi một số người trong Thương viện muốn thông qua khoản thanh toán trực tiếp trị giá 2.000 USD như đề xuất của ông Trump. Trước đó, Hạ viện đã thông qua dự luật này. Tuy nhiên, cuối cùng nó bị Thượng viện khước từ với nỗ lực của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell.

Sau khi gói viện trợ được thông qua, chỉ số đô la Mỹ – DXY tiếp tục xác lập đáy sâu hơn ghi nhận ở mức 89.71 điểm và có thể tạo đà giảm mạnh hơn nữa về vùng 88.5 điểm.

Về tình hình Covid19 thì Mỹ vẫn đang đứng đầu thế giới về số ca nhiễm cũng như số ca tử vong, gần đây họ đã ghi nhận thêm biến thể của chủng Covid19 có sự lây lan nhanh hơn và trường hợp đầu tiên của biến thể covid được phát hiện ở Colorado. Nước Anh cũng đang trải qua sự ảnh hưởng của làn sóng covid 2, và chính phủ đang lo lắng sẽ mất kiểm soát nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục nghiêm trọng trong năm 2021.

Trong tương lai, các nhà giao dịch cần theo dõi tiếp tục các bản cập nhật từ thượng viện Hoa Kỳ bổ sung gói kích thích kinh tế và các vấn đề về Covid19. Trong tuần sau sẽ có rất nhiều tin tức quan trọng được công bố cũng cần được theo dõi .

Theo dự báo của các nhà phân tích cấp cao, chỉ số đô la Mỹ DXY trong năm 2021 có thể sẽ tiếp tục giảm sâu hơn.

Triển vọng kỹ thuật của Vàng

Trên khung thời gian H4, vùng giá 1870 vẫn đang hỗ trỡ rất tốt cho giá vàng trong mấy ngày qua khi giá test vùng giá này nhiều lần nhưng chưa thủng. Đồng thời, vùng giá này đang tiệm cận với đường trendline tăng nên có thể kết luận đây là vùng hỗ trợ rất quan trọng tạo đà tăng cho vàng trong năm 2021. Nhưng phía trên là vùng kháng cự 1900 mà giá vàng cần phải vượt qua để có cơ hội tăng cao hơn khi giá đã lên test vùng này 2 lần nhưng đều thất bại. Nhưng ngược lại, nếu phá thủng vùng 1870. Tâm lý tiêu cực có thể đè nặng lên vàng, kéo giá đi về đáy 1850.

Quan sát trên khung D thì có thể thấy rằng, giá đang tạo ra mô hình lá cờ, và nếu bứt phát lên trên giá 1900 sẽ đồng nghĩa giá phá lên trên mô hình lá cờ, mở ra xu hướng tăng dài hạn tiếp theo. Mục tiêu sẽ là 2165-2289 trong năm 2021 !

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…