Giá vàng đầu tuần vẫn ổn định sau tin Nonfarm tốt vào cuối tuần trước

tuyennt 05/04/2021

Đầu tuần, giá vàng vẫn dao động trong biên độ hẹp sau tin Nonfarm khá là tốt được công bố vào cuối tuần qua 2/4. Trong ngày hôm nay số quốc gia vẫn đang trong tình trạng nghỉ lễ phục sinh và thị trường Vàng chưa có nhiều biến động lớn. Tuy nhiên, khi kết thúc ngày nghỉ với dữ liệu bảng lương Nonfarm được công bố vào thứ 6 tuần trước là tốt. Vàng có thể sẽ chịu áp lực.

Dữ liệu được công bố vào thứ Sáu tuần trước cho thấy bảng lương phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ đã tăng 916.000 trong tháng 3, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 8 năm ngoái. Đó là mức tăng xa hơn dự kiến ​​là 660.000 và tăng 379.000 vào tháng trước. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong tháng 3 là 6%, dự kiến ​​là 6%, giảm so với mức 6,2% của tháng trước.

Hiện tại, kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2.000B của J. Biden đang hỗ trợ Vàng khó giảm sâu. Tuy nhiên kế hoạch này hiện đang vấp phải sự phản đối từ Phe cộng hòa. Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện – M. McConnell cho biết kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2 ngàn tỷ USD của J. Biden sẽ không nhận được sự ủng hộ từ các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa tại Quốc hội do quy mô của nó và đề xuất tăng thuế. Đồng thời, cam kết sẽ chiến đấu chống lại đề xuất kế hoạch này.

Tóm lại, các tin tức tích cực từ vắc xin, các quỹ ETF vẫn liên tục bán vàng trong thời gian qua. Đặc biệt là gói kích thích mới từ chính quyền Biden có thể khó thông qua do vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phe cộng hòa…

Vào phiên mỹ tối nay, lúc 21:00 Hoa Kỳ công bố dữ liệu PMI dịch vụ, dự kiến dữ liệu này sẽ tốt cho đồng USD.

Triển vọng kỹ thuật

Sau khi tăng giá mạnh mẽ từ vùng $1678 vào cuối tháng 3 đến nay, giá vàng đã tạm thời chững lại tại vùng 1725, giao dịch trong biên độ hẹp. Tuy nhiên, hiện tại giá vẫn chưa chạm tới vùng kháng cự 1730, do vậy trong thời gian tới giá vàng có thể tăng lên 1730 nữa rồi mới điều chỉnh giảm. Hoặc, giá có thể phá vùng hỗ trợ yếu ngay dưới 1718 rồi giảm ngay. Mục tiêu điều chỉnh giảm sẽ là vùng hỗ trợ 1705, sâu hơn về lại đáy cũ 1678. Ngược lại, nếu tăng mạnh qua vùng 1733, giá vàng sẽ hướng tới đỉnh cao hơn 1751. Hiện tại, giá vàng đang sideway vậy nên các nhà đầu tư cần phải kiên nhẫn chờ đợi thêm tín hiệu để vào lệnh.

Bài viết liên quan