Giá Vàng giảm nhanh khi đạt đỉnh $1898

tuyennt 30/09/2020

– Vàng đối mặt kháng cự $1900 và giảm nhẹ.
– Nhu cầu USD tăng nhẹ tạo ra một số áp lực lên kim loại quý.
– Một bước đi mới trên thị trường chứng khoán không gây ấn tượng với những người đầu cơ giá lên.

Hôm nay, cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump và đối thủ Đảng Dân chủ Joe Biden cũng không thể lay chuyển thị trường. Điều này xảy ra trong bối cảnh các trường hợp coronavirus ngày càng gia tăng và đã tạo ra một bước nâng tốt cho vị thế của đồng bạc xanh như một loại tiền tệ dự trữ toàn cầu.

Ngoài sức mạnh của đồng USD trên diện rộng, báo cáo tích cực xung quanh lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã cộng thêm vào việc thúc đẩy dòng tiền khỏi kim loại màu vàng vốn không có lợi suất. Hơn nữa, những bình luận mới nhất của TT. Trump đã kích thích một làn sóng mới về thương mại toàn cầu, tuy không gây được nhiều ấn tượng với các nhà giao dịch lạc quan nhưng cũng không có bất kỳ hỗ trợ nào cho giá Vàng.

Nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường hiện trông đợi vào tình hình kinh tế Hoa Kỳ, việc phát hành báo cáo ADP, báo cáo GDP quý 2 cuối cùng, PMI Chicago và dữ liệu Doanh số bán nhà đang chờ xử lý. Điều này cùng với các bài phát biểu của thành viên FOMC có ảnh hưởng sẽ ảnh hưởng đến động thái giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa sau đó trong phiên Bắc Mỹ vào tối nay 30/9.

Về mặt kỹ thuật

Với việc giá Vàng đã giảm ngay khi chạm mốc $1898 khiến tâm lý nhiều nhà đầu tư thấy lo lắng và giá có thể tụt xuống sâu hơn trong thời gian tới. Nhưng hiện tại giá vàng cũng không phải là giảm quá sâu khi đang giao dịch quanh $1884 mà chỉ coi đây là một đợt điều chỉnh bình thường sau khi đạt ngưỡng phục hồi tốt nhất từ đáy $1849.

Như trên biểu đồ có thể thấy, giá vàng tạo mô hình hai đáy và giá đã nhanh chóng phục hồi khi tạo mô hình này, với đường viền cổ vùng giá $1874. Nếu trong 1-2 ngày tới, giá vẫn giữ vững trên mức $1874 thì cơ hội tăng giá cho vàng trên $1900 là vẫn còn và mục tiêu là chạm đường trendline trên vùng giá $1920. Nếu thất bại không giữ được vùng giá $1874 giá vàng sẽ quay lại kiểm tra đáy trước đó $1849 và sẽ còn giảm sâu hơn nữa.

Ngược lại, nếu thời gian tới giá vàng tiến tới vùng $1920 rất có thể giá sẽ vượt khỏi trendline và nếu đóng cửa trên vùng giá $1935 thì vàng sẽ bắt đầu chu kỳ tăng giá mới.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…