Giá vàng hạ cánh khi Biden đồng ý gặp Putin vào tuần tới

tuyennt 21/02/2022

Vàng bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt sau khi tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn 8 tháng qua, với căng thẳng chính trị là tâm điểm. Ở thời điểm hiện tại, nó đã giảm về mức 1890 sau khi tạo đỉnh tại 1908.

Sự hấp dẫn của vàng phần nào đã bị ảnh hưởng trở lại sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ra dấu hiệu muốn gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin trong nỗ lực xoa dịu căng thẳng đang gia tăng dọc biên giới Nga-Ukraine. Sự phát triển đã giúp giảm bớt lo ngại trên thị trường tài chính toàn cầu ở một mức độ nào đó, với các nhà đầu tư kỳ vọng mối đe dọa hành động quân sự ở Đông Âu sẽ tiêu tan.

Hôm Chủ nhật, Nhà Trắng xác nhận rằng ông Biden sẵn sàng gặp Putin vào tuần tới miễn là Nga không xâm lược Ukraine trong những ngày tới. Trong khi đó, Nga đang có kế hoạch kéo dài các cuộc tập trận quân sự diễn ra ở Belarus.

Xác nhận được đưa ra ngay cả khi hình ảnh vệ tinh phản ánh quân đội và thiết giáp của Nga được xây dựng gần biên giới Ukraine. Tuy nhiên, tổn thất về vàng vẫn ở mức hạn chế do căng thẳng về một cuộc chiến có thể xảy ra giữa Nga và Ukraine vẫn ở mức cao và tiếp tục được chú ý.

Trong khi đó, người mua kim loại quý trên khắp châu Á giảm mua vàng vật chất trong tuần qua do giá cao trong bối cảnh căng thẳng này. Do đó, các đại lý vàng ở Ấn Độ đã đưa ra mức chiết khấu cao nhất trong gần 7 tháng, nhằm khuyến khích hoạt động mua vàng.

Phân tích kỹ thuật vàng

Cơ hội sell vàng đã được thể hiện rõ ràng hơn trong tuần này khi nó đang có dấu hiệu tạo định tại vùng kháng cự 1910, cùng với các tin tức cơ bản trong tuần thì đây là cơ hội sell.
Tại biểu đồ H4, Vàng liên tục sideway trong biên độ nhỏ, kết hợp với các nến doji tại vùng kháng cự này cho thấy dấu hiệu rõ ràng hơn việc vàng tạo đỉnh tại vùng này.
Do đó, chúng ta có thể xem xét sell vàng tại vùng kháng cự 1910 này.
Chiến lược tham khảo
Sell vàng 1910/05, sl 1918, tp 1878 và 1860

Bài viết liên quan