Giá vàng hồi phục sau đà bán tháo vào hôm trước, tiếp theo đi về đâu?

tuyennt 16/02/2023

Về cơ bản

Giá vàng đang hồi phục khá mạnh sau khi tích lũy tại vùng hỗ trợ 1830 vào ngày hôm qua. Hiện tại đang giao dịch tại vùng 1842 và có thể còn tăng lên nữa.

Dữ liệu vĩ mô hôm qua của Hoa Kỳ đã được chứng minh là hầu hết là tích cực, khiến đồng đô la kéo dài mức tăng từ đầu phiên. Tuy nhiên, hôm nay chỉ số đô la đang giảm trở lại. Nhưng về dài hạn, lợi suất trái phiếu vẫn tăng, do đó đã giúp duy trì áp lực giảm giá đối với vàng. Hoa Kỳ đã công bố doanh số bán lẻ rất mạnh ở mức +3,0%, với doanh số bán hàng cốt lõi cũng dễ dàng vượt kỳ vọng ở mức +2,3% hàng tháng. Tiếp theo là Chỉ số sản xuất của Empire State tốt hơn mong đợi (-5,8 so với -18,2 dự kiến).

Trong khi đó,CPI cho thấy Lạm phát vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu lạm phát 2% mặc dù Fed đã tăng lãi suất trong nhiều tháng. Sau khi báo cáo được công bố, một số quan chức Fed cho rằng có thể cần thắt chặt chính sách hơn nữa để đảm bảo rằng lạm phát tiếp tục giảm. Hôm nay một dữ liệu đánh giá lạm phát nữa nhà đầu tư cần lưu ý là dữ liệu PPI Hoa Kỳ.

Hoạt động kinh tế đã cho thấy khả năng phục hồi, đánh bại những kỳ vọng về suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, một số nhà kinh tế cho rằng sự tăng trưởng này đang phải trả giá khi áp lực lạm phát gia tăng. Cục Dự trữ Liên bang đã trở nên hiếu chiến trở lại, cam kết duy trì chính sách tích cực của mình trong suốt năm 2023. Các thị trường đã bắt đầu định giá lãi suất của Quỹ FED trên 5% vào mùa hè tới.

Phân tích kỹ thuật vàng

Giá vàng đang hồi phục sau khi tạo đáy tại vùng hỗ trợ 1830 vào ngày hôm qua. Hiện tại giá đã tăng tới mức 1842 và có thể còn tăng nữa lên vùng 1850. 

1850 là hỗ trợ cứng, nay là kháng cự  cúng. Nếu giá lên tới có thể chờ tín hiệu sell lại vùng 1840.

Ngắn hạn vẫn có thể buy vàng lên, vùng hỗ trợ ngắn nằm tại vùng 1838, 1830 có thể giá không quay trở lại.

Bài viết liên quan