Giá vàng tăng khi Fed chuẩn bị nới lỏng chính sách tiền tệ

tuyennt 17/01/2023

Về cơ bản

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh trong ngày đầu tuần lên đỉnh 1928, trong 8 tháng qua. Chỉ số đô la Mỹ DXY suy giảm hỗ trợ cho giá vàng.

Ngoài việc vàng tăng giá, S&P500 của Hoa Kỳ cũng tăng giá liên tục trong 4 ngày qua khi Cục dữ trữ liên bang Fed chuẩn bị giảm tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ sau khi dữ liệu lạm phát của Hoa kỳ đã giảm trong tháng 12. Điều này làm cho đồng Đô la Mỹ trở nên kém hấp dẫn. Vàng được hưởng lợi. Về mặt cơ bản, Đô la vẫn chịu áp lực bởi kỳ vọng chính sách tiền tệ, nhưng có một lưu ý là lạm phát vẫn còn ở xa với mục tiêu của Fed là vào khoảng 2%. Đây có thể sẽ là trọng tâm trong thời gian tới, “mục tiêu lạm phát của Fed”.

Hiện tại thị trường cho rằng Fed có thể chỉ tăng 25 điểm trong cuộc họp vào tháng 2 tới và khi đó, việc dừng tăng lãi suất có thể sớm hơn dự kiến.

Các nhà phân tích của Wells Fargo tin rằng lạm phát và tăng lương đang tạm lắng. Họ cảnh báo rằng các điều kiện mua hàng vẫn còn khó khăn.

Hôm nay thị trường chờ đợi Chỉ số sản xuất của Empire State được lên lịch công bố vào 20:30. Chỉ Số Sản Xuất Empire State (Empire State Manufacturing Index) đánh giá mức độ tương đối về tình hình kinh doanh chung tại bang New York. Hiện dữ liệu đang dự báo tốt hơn so với kỳ trước.

Phân tích kỹ thuật Vàng

Về mặt dài hạn, giá vàng vẫn đang ở xu hướng tăng giá. Do đó, các chiến lược buy dài vẫn được ưu tiên. Ngày hôm qua, vàng đã đạt đỉnh tại 1928 sau đó đã nhanh chóng giảm xuống 1910 ở thời điểm này. Trong ngắn hạn, nó đã thủng hỗ trợ tại 1912 và nó có thể giảm sâu hơn trong 1-2 ngày tới. Hướng mục tiêu về vùng 1900 và nếu thủng 1900, mục tiêu tiếp là 1895.

Nếu giá điều chỉnh về 1900 hay 1895 thì đó là cơ hội buy lên tiếp tục. Mục tiêu dài hạn hơn cho vàng sẽ là vùng 1965.

Bài viết liên quan