Giá vàng tăng trước cuộc họp FOMC

tuyennt 16/12/2020

Vàng có thể nỗ lực đột phá khác trước cuộc họp của FED trong tuần này vì Ủy ban Thị trường Mở của ngân hàng trung ương (FOMC) nắm bắt một cơ hội cuối cùng để điều chỉnh chính sách tiền tệ trước khi kết thúc năm. Việc cắt giảm lãi suất hơn nữa không phải là một phần của chính sách được lựa chọn, vì lãi suất chuẩn của FED đã được cố định gần bằng không.

Nhưng trên lý thuyết, ngân hàng trung ương sẽ mở rộng 120 tỷ đô la mua trái phiếu mỗi tháng thông qua việc nới lỏng định lượng, điều chỉnh kỳ hạn của các giao dịch mua hoặc cung cấp các hướng dẫn “dựa trên kết quả” mà ngân hàng sẽ cần phải xem xét lại trước khi thắt chặt chính sách từ mức thấp nhất trong lịch sử đến cấp độ hiện tại.

Với những nỗ lực phân chia gói cứu trợ hiện đang được thảo luận tại Quốc hội, có thể có cơ hội cho tiến triển thực sự lần này và một thỏa thuận trước khi phiên họp kết thúc vào thứ Sáu.

Nhóm lưỡng đảng đã tiếp tục các cuộc đàm phán về kích thích trong hai tuần qua đã công bố gói cứu trợ trị giá 748 tỷ USD bao gồm trợ cấp thất nghiệp mới, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và các chương trình khác nhận được sự ủng hộ hầu hết của lưỡng đảng.

Do dịch bệnh mới trầm trọng hơn, tăng trưởng kinh tế Mỹ đang chậm lại vậy nên Fed đang xem xét có nên thay đổi kế hoạch mua tài sản để hỗ trợ nhiều hơn cho tăng trưởng kinh tế hay không nhưng gần như chắc chắn Fed sẽ đứng yên và duy trì lãi suất trong phạm vi mục tiêu 0% -0,25%. Ngoài ra, Fed có thể ban hành hướng dẫn mua tài sản mới, sẽ tốt hơn so với “duy trì mua trong vài tháng tới” hiện nay. Nếu Fed không thể cung cấp một số hướng dẫn mua tài sản ở mức độ nào đó, đó sẽ là sự thất vọng lớn nhất đối với thị trường.

Chuyên gia phân tích AdamButton của trang web tài chính Forexlive cho biết: điều tôi nghĩ là tình hình thực tế Fed sẽ không hành động, mà sẽ nhấn mạnh sự sẵn sàng hành động mạnh mẽ của họ sau đó và nhắc lại quan điểm có khả năng thích ứng cao của mình. Powell dự kiến sẽ tiếp tục cam kết hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp cho đến khi việc làm đầy đủ trở lại. Nếu ông ta có thể nói rõ điều này trong một cuộc họp báo, thì thị trường sẽ giữ nguyên tất cả các xu hướng hiện tại – đồng đô la Mỹ yếu hơn, chứng khoán mạnh hơn và hàng hóa mạnh hơn, bao gồm cả vàng.

Triển vọng kỹ thuật XAU/USD

Sau khi hình thành mô hình vai đầu vai trên khung H4, giá vàng lại không giảm qua vùng hỗ trợ tại 1823 ( đường viền cổ), thay vào đó giá tăng lên từ vùng này hiện tại đang giao dịch quanh ngưỡng 1860 vì vậy đây là mô hình thất bại. Sự tăng giá này sẽ mang lại cơ hội tăng trưởng tiếp theo trong trung hạn. Mục tiêu của vàng sắp tới sẽ là các vùng 1870, vượt qua vùng này sẽ tới mục tiêu tiếp theo là 1900. Hỗ trợ cứng cho giá vàng để tăng trưởng là vùng 1854, nếu thủng vùng này thì xu hướng giảm của vàng sẽ quay trở lại với các hỗ trợ bên dưới là 1823 và 1800 .

Bài viết liên quan