Giá vàng tập trung vào quyết định lãi suất của Fed và lo ngại suy thoái

tuyennt 04/05/2022

– Giá vàng đã tăng trở lại từ mức thấp hôm thứ Ba khi chạm mức quan trọng là 1.850 USD / ounce.
– Dự kiến ​​sẽ có một đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong sự kiện hôm nay.
– Những lo ngại về suy thoái có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ cho kim loại quý này.

Giá vàng đã bật khỏi mức thấp nhất hôm thứ Ba là 1.850,17 sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc và đô la Mỹ nới lỏng. Tuy nhiên, nó vẫn chịu áp lực trước quyết định lãi suất rất được mong đợi của Fed và tuyên bố tiếp theo của Chủ tịch Fed. Đồng thời, những lo ngại về suy thoái vẫn tồn tại.

Mọi con mắt đang đổ dồn vào quyết định lãi suất của Fed dự kiến ​​được công bố vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Tư. Khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cố gắng giảm lạm phát hiện đang ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ, việc tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản dường như đã được đưa vào. Điều thú vị là các thị trường chỉ bắt đầu nghĩ về con số này sau cuộc họp tháng 3 khi Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Trong bối cảnh triển vọng của việc thắt chặt chính sách mạnh mẽ, các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến tuyên bố của Jerome Powell về khả năng tăng 75 điểm cơ bản trong những tháng tới.

Môi trường lãi suất cao hơn được thiết lập để củng cố thêm đồng đô la Mỹ trong khi đè nặng lên giá vàng. Tại thời điểm viết bài, chỉ số đô la ở mức 103,20 đô la. Ở mức đó, nó thấp hơn một đô la so với mức cao nhất trong 5 năm là 103,95 đô la mà nó đạt được khoảng một tuần trước.

Ngoài việc đồng đô la Mỹ tăng mạnh, lợi suất trái phiếu kho bạc tăng đã đẩy giá vàng xuống dưới vùng hỗ trợ-kháng cự quan trọng là 1.900 đô la. Vào lúc 11:50, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn ở mức 2,95%, giảm so với mức cao nhất trong ngày là 3,00%.

Trong khi đồng đô la Mỹ nới lỏng và lợi suất đã thúc đẩy giá vàng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, nó có khả năng sẽ xóa bỏ mức tăng do phản ứng đầu gối trước quyết định lãi suất của Fed. Mặc dù vậy, những lo ngại về suy thoái kinh tế gia tăng có thể sẽ hỗ trợ kim loại quý này trong ngắn hạn. Theo Randal Quarles, cựu Phó Chủ tịch Giám sát của ngân hàng, suy thoái có khả năng xảy ra khi Fed nỗ lực giảm lạm phát và đưa thị trường lao động trở lại trạng thái cân bằng.

Dự báo giá vàng

Ở thời điểm hiện tại, giá vàng đã có phản ứng tăng giá sau khi được hỗ trợ tại vùng 1860, và đây là hỗ trợ yếu khi hỗ trợ mạnh hơn nó nằm tại vùng 1850. Tuy nhiên,tại biểu đồ H1, vàng hình thành 1 mô hình là cờ với đường trendline trên chính là kháng cự động, và nếu vượt lên trên đường này đó chính là cơ hội buy đối với vàng. Do đó, hãy đợi breakout và thực hiện buy vàng.
Ở hướng ngược lại, hỗ trợ 1860 đóng vai trò hỗ trợ yếu, nếu thủng vùng này thì mục tiêu chờ buy vàng là 1850.
Ở thời điểm hiện tại, vàng đang hình thành 1 cấu trúc tăng giá ngắn hạn, do đó, có thể buy ngắn vàng thay về sell. Vùng buy tiềm năng , 1850-1857 hoặc đợi nó breakout lên khỏi trendline thì buy như biểu đồ. Tp lên 1876-1888.

Bài viết liên quan