Giao dịch USDJPY ra sao trước cuộc họp FOMC

tuyennt 04/01/2023

Về cơ bản

Tỷ giá này đang giao dịch tại vùng hỗ trợ cứng 130 sau đà giảm mạnh vào tuần trước. Tiếp theo, chúng ta cần chú ý những gì.?

Cặp USD/JPY tiếp tục giảm sau khi thị trường chứng khoán địa phương mở cửa trở lại với diễn biến xấu sau một thời gian dài gián đoạn, gây ra một cơn sốt mới đối với sự an toàn bằng đồng Yên Nhật. Đồng Yên được hưởng lợi từ việc sửa đổi tăng PMI sản xuất cuối cùng của quốc gia cho tháng 12, đã được sửa đổi thành 48,9 từ 48,8 trước đó. Hơn nữa, tuyên bố của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida về mục tiêu giá đã hỗ trợ sự phục hồi của đồng yên.

Thủ tướng Kishida đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn trước đó rằng “chính phủ Nhật Bản phải làm việc với thống đốc tiếp theo của Ngân hàng Nhật Bản về việc có nên viết lại thỏa thuận chung đặt mục tiêu lạm phát 2% hay không. Tuy nhiên, tỷ giá này ít thay đổi trước việc mua trái phiếu khẩn cấp của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ), được thực hiện trong phiên thứ tư liên tiếp vào thứ Tư để bảo vệ mục tiêu lợi suất. Sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ, kết hợp với sự sụt giảm mới của lãi suất trái phiếu kho bạc từ 3.85% xuống 3.7% đang gây áp lực giảm giá lên cặp USD/JPY.

Sự phục hồi của đồng đô la Mỹ đang chậm lại trong bối cảnh môi trường thị trường lạc quan khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho hoạt động thị trường mới trước PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ và Biên bản Fed sẽ được công bố tối nay lúc 22h .

Hơn nữa, cuộc họp FOMC sẽ diễn ra lúc 2h sáng ngày mai cũng sẽ gây nhiều biến động cho tỷ giá này khi Fed nhắc lại rằng họ sẽ không hài lòng về áp lực giảm nhẹ của lạm phát. FOMC đã nâng cấp dự báo lạm phát của họ cho năm 2023 và 2024, ám chỉ rằng các động thái thắt chặt hơn đang được cân nhắc. Biên bản cuộc họp của họ sẽ làm sáng tỏ hơn những gì các nhà hoạch định chính sách dự kiến trong vài tháng tới, có thể định hướng cho đồng đô la trong thời gian tới.

Tuần này, thị trường sẽ chú ý đến các sự kiện quan trọng như biên bản cuộc họp của FOMC, bài phát biểu của các quan chức Fed và báo cáo Nonfarm của Mỹ. Và vào đêm nay 2:00 theo giờ Hà Nội thì biên bản cuộc họp của FOMC được công bố. Trong cuộc họp tháng 12, Fed đã quyết định giảm bớt sự hung hăng của họ bằng cách tăng lãi suất ở mức 0,50% như mong đợi. Mặc dù điều này thể hiện tốc độ thắt chặt chậm hơn so với lần tăng 0,75% trước đó của họ, nhưng một số khuynh hướng diều hâu vẫn được công bố.

Triển vọng kỹ thuật USDJPY

Tại biểu đồ ngày , tỷ giá này đang giao dịch tại vùng hỗ trợ cứng 130 sau quá trình giảm giá mạnh vào tuần trước và cách khá xa đỉnh cao nhất tại 151.4. 

1 cây nến pinbar đã xuất hiện tại cuối xu hướng giảm vào ngày hôm qua cho thấy đà giảm đang tạm ngưng lại, thị trường đang chờ tin tức tuần này. Để buy giá hiện tại thì sẽ mang nhiều rủi ro đối với USDJPY khi mà chưa xuất hiện tín hiệu hồi, điều đáng chú ý duy nhất là giá chạm hỗ trợ chỉ với 1 cây nến pinbar( cây nến cũng chưa thực sự đẹp). Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục chờ nến ngày đóng cửa vào ngày mai. 

Nếu giá tăng mạnh, xuất hiện nến nhấn chìm tăng thì có thể buy với mục tiêu lên 134.00. Kháng cự gần nhất của UJ.

Ngược lại, nếu giá tiếp tục tích lũy, xuất hiện nến nhấn chìm giảm gì tiếp tục sell UJ thuận theo xu hướng về vùng 126.6. Đây là hỗ trợ cứng tiếp theo cho tỷ giá này.

Bài viết liên quan