Kịch bản tiếp theo cho Vàng như thế nào trong tuần này?

tuyennt 24/04/2023

Về cơ bản

Vàng đã cho thấy khả năng phục hồi cực cao kể từ tháng 11, tăng hơn 400 đô la khi những bất ổn vẫn còn cao trên toàn cầu, bao gồm chính trị, tài chính, kinh tế cũng như xã hội. Nó đã tăng cao hơn khoảng 10 ngày trước, nhưng kỳ vọng lạm phát cao hơn từ Hoa Kỳ khiến USD tăng cao hơn và Vàng đảo chiều giảm mạnh.

Mặc dù vậy, xu hướng đang giảm chậm lại so với 2 tuần trước đây. Nhưng, vàng cho thấy dấu hiệu đã bị gãy cấu trúc tại H4. Xu hướng tiếp theo là giảm giá.

Các quan chức của FED đã góp phần vào sự suy giảm, thừa nhận rằng lạm phát vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương, với Bowman của FED nhấn mạnh rằng cần phải thực hiện nhiều biện pháp hơn (tăng lãi suất) để kiểm soát lạm phát. Theo các nhà chiến lược thị trường, mặc dù việc tăng lãi suất ban đầu có thể làm giảm sức hấp dẫn của Vàng, nhưng cuối cùng, khi FED tạm dừng, VÀNG có thể sẽ tiếp tục xu hướng tăng và tăng lên mức cao kỷ lục gần đây. Xét cho cùng, FED có giới hạn trên mà vượt quá giới hạn đó, họ không thể tăng lãi suất mà không gây ra tác hại đáng kể cho nền kinh tế.

Vàng cũng chịu áp lực từ báo cáo PMI sản xuất và dịch vụ của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu, cho thấy hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong 11 tháng vào tháng Tư, điều này mâu thuẫn với các dấu hiệu ngày càng tăng rằng lãi suất cao hơn đang làm chậm nhu cầu. Tuy nhiên, do xu hướng tăng mạnh, việc giảm giá gần đây có thể cung cấp các mức mua tốt hơn ở phía dưới.

Phân tích kỹ thuật vàng

Cấu trúc giá hiện tại của vàng đã chuyển sang giảm khi nó phá thủng vùng đáy swing low tại 1982. Ở thời điểm hiện tại chỉ nên chờ các đấu hiệu để sell vàng xuống. 1995 và 2002 là 2 khu vực chờ tín hiệu để sell vàng.
Trong tuần trước, sau khi tạo đáy tại 1970, vàng cũng đã lên khai thác là khối lệnh tại 2012, vì vậy không nên chờ sell tại vùng này.

Tại H1, cấu trúc cũng giảm tương tự H4. Râu nến quét thanh khoản được tạo ra tại vùng 1997/95, do đó, chúng ta sẽ đợi giá hồi lên vùng supply tại 2002/04 để sell vàng.

Bài viết liên quan