KuCoin là gì? Đánh giá sàn KuCoin mới nhất 2023

Admin 13/11/2019

Tổng quan sàn và thông tin pháp lý

KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc, được thành lập vào năm 2017. Ban đầu, sàn giao dịch này có trụ sở tại Trung Quốc, sau đó vì quốc gia này buộc các sàn giao dịch ngưng hoạt động nên KuCoin đã chuyển trụ sở sang Hồng Kông và bắt đầu mở rộng ra quốc tế.

Một yếu tố khiến cho sàn này nổi tiếng tại Trung Quốc là nhờ vào đội ngũ sáng lập sàn. Họ là những người thật sự có tài năng, trong đó có Michael Gan là CEO của sàn, ông cũng đã từng là chuyên gia kỹ thuật của Ant Financial thuộc tập đoàn Alibaba và nhiều người khác đều là những chuyên gia trong các lĩnh vực về tài chính và an ninh mạng. Chính vì thế mà từ lúc hoạt động đến nay, KuCoin không bị vướng phải một sự hoài nghi nào về gian lận cũng như chưa từng bị hack.

Theo thống kế mới nhất của coinmarketcap.com thì khối lượng giao dịch 24h tại KuCoin chỉ đứng vị trí thứ 90 trong tổng số 302 sàn giao dịch, đạt 28.9 triệu USD, đây không phải là con số quá lớn vì KuCoin không nằm trong danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử hot nhất trên thị trường.

Về mặt pháp lý, hiện nay KuCoin chưa có được giấy phép hoạt động tại các khu vực quốc tế và cũng không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan uy tín nào trên Thế giới, điều này có nghĩa rằng rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào đối với nhà đầu tư khi sàn này có dấu hiệu gian lận hoặc mất khả năng thanh toán. Tuy nhiên, nhà đầu tư không cần phải quá lo lắng vì KuCoin có một lịch sử hoạt động khá minh bạch và uy tín.

Tính bảo mật và an toàn

Về tính bảo mật của tài khoản, KuCoin áp dụng rất nhiều các hình thức giúp cho tài khoản của người dùng được an toàn và bảo mật tuyệt đối. Một số hình thức bảo mật như: xác thực 2 yếu tố 2FA, xác thực qua Email, số điện thoại, qua các mã giao dịch…

 • Xác thực 2 yếu tố 2FA: đây là hình thức bảo mật cho tài khoản trực tuyến của người dùng và cũng là hình thức bảo mật được sử dụng tại hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử. với hình thức này, tài khoản trực tuyến của người dùng chỉ được đăng nhập khi có mật khẩu và một mã xác nhận được gửi tới điện thoại thông qua ứng dụng Google Authenticator. Với 2 lớp bảo mật như vậy, kẻ gian khó có thể truy cập vào tài khoản của bạn.
 • Các hình thức xác nhận qua Email, điện thoại: bất kỳ một hoạt động đăng nhập đáng ngờ nào hoặc khi bạn thực hiện các giao dịch nạp/rút coin thì sàn sẽ gửi xác nhận qua Email hoặc điện thoại….

Để kích hoạt các hình thức này, bạn vào hồ sơ cá nhân, lựa chọn hình thức muốn dùng và chọn cài đặt là được.

Bên cạnh đó, KuCoin còn thực hiện các biện pháp để bảo vệ ví của nhà đầu tư như: lưu trữ các tài khoản có giá trị lớn vào các ví lạnh ngoại tuyến tại các ngân hàng, các chương trình kiểm toán định kỳ giám sát tất cả các hoạt động giao dịch tại sàn để kịp thời phát hiện các hành vi đáng ngờ. Từ tháng 6/2019, KuCoin chính thức trở thành đối tác của BabelBank, một ngân hàng Blockchain đáng tin cậy hàng đầu. Với sự hợp tác này, cả 2 bên đều cam kết cung cấp cho người dùng một nền tảng bảo mật nhất và các dịch vụ tiền mã hóa tin cậy nhất.

Các loại tiền điện tử/thị trường được giao dịch

KuCoin là một trong số ít sàn phát hành tiền điện tử riêng của sàn. Nếu sàn giao dịch nổi tiếng Binance có đồng Binance Coin (BNB) thì KuCoin có KuCoin Shares (KCS). KCS là một token được phát hành dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, chính vì thế KCS được ưu ái khi KuCoin dành riêng một thị trường giao dịch các đồng coin/token khác với KCS.

Hiện nay, KuCoin cho phép giao dịch 450 cặp tiền điện tử, được phân loại vào 4 thị trường. Nếu tính các coin/token riêng lẻ thì có đến 200 loại coin/token được giao dịch tại sàn. KuCoin không cho phép giao dịch các loại tiền pháp định.

 • Thị trường BTC: Bitcoin là thị trường được giao dịch nhiều loại coin/token nhất, có đến 193 loại tiền điện tử được mua/bán và định giá bằng BTC, sở dĩ BTC là một thị trường lớn vì nó là loại coin đầu tiên được phát hành trên thị trường và cũng là đồng coin có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay.
 • Thị trường KCS: như đã nói ở trên, KCS là loại tiền điện tử được KuCoin phát hành, người sở hữu loại token này sẽ nhận được nhiều ưu đãi về phí giao dịch. Tại thị trường KCS, có 7 loại coin/token được giao dịch, trong đó có các loại phổ biến như LTC, XRP, NEO, EOS
 • Thị trường các Token: Token là một loại tiền điện tử được phát hành dựa trên nền tảng của một loại coin cơ bản như BTC hoặc ETH. Đa số các loại token này được ví như là phiên bản số hóa của đồng tiền pháp định USD vì giá trị của chúng được đảm bảo bằng USD và có giá trị bằng 1 USD. Một số loại Token phổ biến và có khối lượng giao dịch lớn như USDT, PAX, USDC…
 • Thị trường Altcoin: Altcoin là tên gọi chung của các loại coin khác Bitcoin. Thị trường Altcoin tại KuCoin bao gồm ETH, NEO và TRX, trong đó, ETH là coin có khối lượng giao dịch và sức ảnh hưởng đến thị trường đứng thứ 2 chỉ sau BTC.

Phí giao dịch

Hầu như tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều phân loại phí giao dịch thành 2 loại, phí giao dịch cho lệnh Maker và phí giao dịch cho lệnh Taker. Maker là loại lệnh khi được thực hiện sẽ đưa vào Sổ lệnh trong trạng thái chờ khớp/được giao dịch, lệnh này tạo ra thanh khoản cho Sổ lệnh, ngược lại Taker là loại lệnh sẽ được khớp ngay lập tức với một lệnh tương ứng ở trong Sổ lệnh nên có thể hiểu là Taker lấy đi tính thanh khoản của Sổ lệnh, chính vì thế mà phí giao dịch của Maker thường sẽ thấp hơn Taker.

Khi mới bắt đầu đăng ký, tài khoản của bạn sẽ ở Level 1 và mức phí mà bạn phải trả là 0.1% trên giá trị giao dịch, áp dụng chung cho cả lệnh Maker và Taker. KuCoin sẽ áp dụng các chính sách ưu đãi về phí giao dịch cho nhà đầu tư giao dịch với khối lượng lớn hoặc tài khoản nắm giữ KCS càng nhiều thì cũng sẽ được giảm phí giao dịch. Mức phí tại KuCoin là một mức phí rất cạnh tranh trên thị trường, tương đương sàn Binance.

Nền tảng giao dịch

KuCoin cung cấp nền tảng thông qua phần mềm trực tuyến trên web và ứng dụng trên điện thoại. Chúng tôi khuyến khích những nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn hoặc lướt sóng sử dụng nền tảng web để tận dụng được các tính năng phân tích biểu đồ một cách tốt nhất để đầu tư hiệu quả nhất, đối với những nhà đầu tư tham gia vào thị trường với mục đích chính là trao đổi các loại coin thì giao dịch trên điện thoại sẽ trở nên thuận tiện hơn. Nền tảng giao dịch của sàn này tương đối đơn giản, đặc biệt là hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cho nhà đầu tư dễ sử dụng. Tương tự các sàn tiền mã hóa khác, nền tảng giao dịch của KuCoin cũng phân chia nền tảng ra thành từng khu vực riêng biệt: Sổ lệnh, Biểu đồ, Markets, Khu vực đặt lệnh và Lịch sử giao dịch, mỗi khu vực thực hiện một chức năng riêng biệt.

Một số tính năng của nền tảng:

 • Khu vực Markets được trình bày đơn giản, dễ dàng lựa chọn các cặp coin/token để giao dịch
 • Biểu đồ được cung cấp bởi TradingView với đầy đủ các chức năng phân tích chuyên sâu: 13 khung thời gian từ 1 phút đến 1 tuần, 7 loại biểu đồ giá, 77 chỉ báo kỹ thuật và rất nhiều công cụ vẽ hỗ trợ phân tích biểu đồ
 • Chức năng xem tối đa 4 biểu đồ cùng lúc
 • Chức năng lựa chọn giao diện sáng hoặc tối
 • Cung cấp 4 loại lệnh: Limit, Market, Stop-Limit và Stop-Market
 • Ngoài ra còn cung cấp các tin tức thị trường, giúp nhà đầu tư phán đoán được hướng đi của giá cả.

Giao diện chính của nền tảng web

Khu vực đặt lệnh: tại đây, bạn có thể chọn KCS làm phương tiện thanh toán phí giao dịch để được giảm phí.

 • Quy định về lượng giao dịch tối thiểu: khi đặt lệnh, KuCoin yêu cầu nhà đầu tư mua/bán các loại coin/token với một khối lượng tối thiểu, và lượng này là khác nhau đối với mỗi loại coin/token

Tiền điện tử

Kích thước tối thiểu

BTC

0.00001

ETH

0.0001

XRP

0.1

LTC

0.001

BCH

0.0001

USDT

0.01

KCS

0.01

Các tính năng khác tại KuCoin

Tại KuCoin, không những được giao dịch, mua bán các loại coin theo cơ chế giao ngay (trao đổi coin này lấy coin khác) thì nhà đầu tư còn được giao dịch Margin và mua bán coin thông qua các hợp đồng vĩnh viễn

 • Giao dịch Margin: KuCoin cho phép giao dịch Margin vào ngày 1/11/2019, chỉ cách thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết này vài ngày, nhà đầu tư được phép vay thêm coin/token từ những người có tài sản nhàn rỗi để gia tăng khối lượng giao dịch nhằm tối đa hóa lợi nhuận, tuy nhiên rủi ro của loại hình giao dịch này cũng rất lớn. Số tiền vay mượn tối đa để thực hiện giao dịch Margin theo tỷ lệ cao nhất là 1:10, tức là nếu có 1 BTC, bạn có thể vay thêm 9 BTC nữa để có thể dùng 10 BTC giao dịch. Nhà đầu tư giao dịch Margin sẽ phải trả lại số tiền gốc và tiền lãi cho người cho vay.

KuCoin cho phép giao dịch Margin trên 12 cặp coin được tạo thành từ các loại coin phổ biến nhất trên thị trường, đó là: BTC, ETH, LTC, USDT, EOS và XRP

Lãi suất cho vay theo số lượng coin/token và thời gian cho vay, lãi suất là khác nhau đối với mỗi loại coin. Các bạn có thể xem thông tin cụ thể về mức lãi suất và điều kiện cho vay tại website của sàn

 • Giao dịch hợp đồng vĩnh viễn: cho phép nhà đầu tư giao dịch mua/bán coin với tỷ lệ đòn bẩy lên đến 1:20, loại hình này kết hợp đặc tính của giao dịch giao ngay và các yếu tố của thị trường phái sinh, đây là loại hình giao dịch khá phức tạp, đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức nhất định. Hiện tại KuCoin chỉ cho phép giao dịch hợp đồng vĩnh viễn với BTC và việc giao dịch sẽ được thực hiện qua một nền tảng khác là Kumex, nền tảng Kumex với các tính năng tương tự như nền tảng giao dịch spot của KuCoin.

Nạp/rút coin

 • Mua coin/token bằng thẻ Visa: KuCoin hỗ trợ nhà đầu tư mua 5 loại coin phổ biến là BTC, ETH, LTC, XRP và BCH bằng hình thức thanh toán qua thẻ Visa/Master cards trong trường hợp nhà đầu tư không có ví tiền ở một nền tảng khác. Số coin mua tối thiểu và tối đa tương ứng với số tiền phải trả theo USD là 50$ và 20,000$, phí mua coin là 4% và tối thiểu là 10$, đây là một mức phí khá cao.
 • Nạp/rút coin/token: nạp rút coin/token từ ví tại một nền tảng khác vào ví của KuCoin khá đơn giản và nhanh chóng. KuCoin sẽ tính phí cho mỗi giao dịch rút coin và mức phí là khác nhau đối với từng loại. Nếu chưa xác minh danh tính, lượng rút coin tối thiểu 24h là 2BTC, sau khi xác minh danh tính thì hạn mức này tăng lên đến 500 BTC

Lượng rút tối thiểu và phí rút cho từng loại coin/token

Tiền điện tử

Lượng rút tối thiểu

Phí rút/1 giao dịch

BTC

0.002

0.0005

ETH

0.01

0.01

LTC

0.002

0.001

XRP

25

0.5

BCH

0.01

0.0005

USDT

10

5

KCS

2

0

Ưu/Nhược điểm

Ưu điểm

 • Tính an toàn và bảo mật cao, nhiều hình thức bảo mật, chưa từng bị hack
 • Số lượng tiền điện tử được giao dịch lớn
 • Phát hành token riêng và có nhiều chương trình ưu đãi về phí
 • Nền tảng giao dịch đa dạng, nhiều tính năng nổi bật
 • Đã hỗ trợ giao dịch Margin
 • Phí giao dịch thấp
 • Cho phép mua coin qua thẻ Visa, nhưng phí cao
 • Quá trình mở tài khoản và xác minh danh tính nhanh
 • Hỗ trợ 24/7

Nhược điểm

 • Không đưa tiền pháp định vào giao dịch
 • Các tài liệu hỗ trợ về kiến thức giao dịch đều viết bằng tiếng Anh, không hỗ trợ tiếng Việt

Tuy không quá nổi tiếng như các sàn Binance, Bittrex hay Poloniex, nhưng KuCoin vẫn có chỗ đứng nhất định trên thị trường, với các điều kiện giao dịch tốt cùng với mức phí rất cạnh tranh, thì đây là một sàn giao dịch tiền điện tử được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn, đối với những nhà đầu tư mới, cũng nên mở tài khoản để trải nghiệm và hưởng các ưu đãi của sàn.

Bài viết liên quan
Đánh giá sàn Binary.com mới nhất
Đánh giá sàn Binary.com mới nhất
17/11/2021

Binary.com là sàn giao dịch quyền chọn nhị phân nổi danh bởi việc cung cấp các nền tảng giao dịch đa dạng và hiện đại.…