Liệu có an toàn để mua chỉ số đô la Mỹ (DXY) trước quyết định của Fed?

tuyennt 15/12/2021

– Chỉ số đô la Mỹ (DXY) gần đây đang trong xu hướng tăng giá.
– Tập trung chuyển sang quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.
– Chỉ số có thể phục hồi sau một Fed diều hâu.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã tăng lên vào sáng thứ Tư trước dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của Mỹ và quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang . Chỉ số đang giao dịch ở mức 96,50 đô la, thấp hơn một chút so với mức kháng cự quan trọng ở mức 97 đô la.

Bản xem trước quyết định lãi suất của Fed

Chỉ số DXY đang giữ ổn định khi các nhà đầu tư chờ đợi những con số bán lẻ mới nhất của Mỹ. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ giảm nhẹ trong tháng trước do giá tiêu dùng.

Chính xác, họ kỳ vọng các con số cho thấy doanh số bán hàng đã tăng 0,7% trong tháng 11 sau khi tăng 1,7% trong tháng trước. Doanh thu bán lẻ cốt lõi, không bao gồm các sản phẩm thực phẩm và năng lượng dễ bay hơi, dự kiến ​​sẽ giảm từ 1,7% xuống 0,9%.

Những con số bán hàng này được đưa ra một ngày sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) mạnh mẽ. Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), giá sản xuất tăng 0,8% trong tháng 11 dẫn đến mức tăng hàng năm là 9,6%. Đó là mức tăng trưởng theo năm nhanh nhất kể từ năm 2010 khi dữ liệu lần đầu tiên được thu thập. PPI cốt lõi cũng tăng kỷ lục.

Dữ liệu PPI của Mỹ được đưa ra vài ngày sau khi Mỹ công bố dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng mạnh. Các con số cho thấy chỉ số CPI đã tăng lên mức cao nhất trong gần 40 năm. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng lạm phát thực tế cao hơn đáng kể.

Do đó, hãy tập trung chuyển hướng sang Cục Dự trữ Liên bang , bắt đầu cuộc họp vào thứ Ba. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ tăng gấp đôi quy mô hình của mình. Mục tiêu là sẽ kết thúc việc mua tài sản vào quý đầu tiên của năm. Nó cũng báo hiệu rằng nó cũng sẽ tăng lãi suất nhiều lần trong năm tới.

Một Fed diều hâu sẽ tích cực cho chỉ số đô la Mỹ. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy một sự sụt giảm vì tình hình đã được định giá.

Dự báo chỉ số đô la

Tại biểu đồ H4, DXY tiếp tục tăng giá trong ngày hôm qua khi nó 1 lần nữa tiến lại mức kháng cự quan trọng tại vùng 96.5. Và với lực tăng giá như hiện tại thì việc DXY vượt qua vùng kháng cự này để tăng cao hơn lên mức 97 và 97.0 là điều có khả năng sẽ xảy ra. Tuy nhiên, vẫn chưa có xác nhận từ tín hiệu, giá vẫn đang tạo ra các nến doji tại vùng kháng cự này, cho thấy dấu hiệu lưỡng lự của các nhà đầu tư khi chờ đợi các tin tức cơ bản quan trọng của Hoa Kỳ được công bố vào tối nay. Đặc biệt là cuộc họp FOMC diễn ra vào 2h sáng. Nó sẽ là chất xúc tác khiến DXY dao động mạnh, breakout ra khỏi các vùng hỗ trợ hay kháng cự.
Vùng hỗ trợ hiện tại cho DXY chính là đường trendline như trên biểu đồ. Nếu phá thủng vùng này, DXY sẽ có xu hướng điều chỉnh tiếp tục, và mục tiêu là 95.5.
Do đó, trong giai đoạn này thì nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu breakout.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…