Liệu đã tới lúc buy EURUSD?

tuyennt 11/10/2022

Về cơ bản

Hiện tại, tỷ giá EURUSD đã hồi phục trên mức 0.97 sau khi giảm liên tục trước đó. chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai phục hồi, đồng đô la đang vật lộn để tìm kiếm nhu cầu và cho phép cặp tiền này tăng cao hơn. Các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ các diễn giả của ngân hàng trung ương trong tuần này.

Các báo cáo tuyên bố rằng Đức sẽ hỗ trợ các khoản nợ chung của EU để hỗ trợ chi phí tài chính nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng đã giúp đồng tiền chung duy trì khả năng phục hồi so với đồng đô la trong giờ giao dịch của Mỹ vào thứ Hai. Với một quan chức chính phủ Đức nói với Reuters rằng họ không có ý định đồng ý về một khoản nợ chung của EU,

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng cao hơn sau ba ngày cuối tuần và đồng đô la vẫn duy trì sức mạnh vào đầu ngày thứ Ba.

Sẽ không có bất kỳ công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô nào có tác động cao vào thứ Ba và nhận thức rủi ro có thể tiếp tục tác động đến biến động của EUR / USD. Chỉ số Euro Stoxx 600 Index giảm 0,75% vào đầu phiên giao dịch châu Âu và chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đang mất từ 0,55% đến 0,65%. Trong trường hợp tâm trạng thị trường được cải thiện trong nửa cuối ngày, cặp tiền này có thể thu thập động lực phục hồi. Cho đến nay, có vẻ như dòng tiền trú ẩn an toàn có khả năng tiếp tục thống trị thị trường tài chính.

Châu Âu phải đối mặt với một mùa đông khắc nghiệt khi cuộc khủng hoảng năng lượng do Nga xâm lược Ukraine ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Hơn nữa, lạm phát dường như vượt khỏi tầm kiểm soát do Ngân hàng Trung ương châu Âu tụt hậu so với các ngân hàng trung ương khác trong cuộc đua thắt chặt các điều kiện tài chính.

Do đó, những tin tức như vậy có thể chỉ là yếu tố kích hoạt cho một động thái tăng giá đối với các cặp đồng euro. Đặc biệt, tỷ giá EUR / USD đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh ở châu Âu và sức mạnh của đồng đô la Mỹ.

Sau khi phục hồi về mức ngang giá vào tuần trước,cặp tiền này đã bị bán mạnh trước và sau báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu tuần trước.

Triển vọng kỹ thuật

Cặp tiền này đã hồi phục nhẹ sau khi chạm gần vùng hỗ trợ cứng 0.967. ở thời điểm hiện tại, nó đã tăng lên mức 0.972 và có thể hồi phục cao hơn nữa trong tuần này khi giá tạo mô hình 2 đáy.

Chiến lược tuần này có thể tiếp tục buy lên đối với EURUSD, mục tiêu hồi phục sẽ là 2 vùng fibo tiềm năng 0.382-0.5. tương ứng mức 0.9770-0.9800.

nếu giá phá thủng vùng hỗ trợ cứng 0.967 mới tính tới chuyện sell EURUSD tiếp tục. Nhưng khả năng phá thủng hỗ trợ này sẽ khó xảy ra hơn.

Chiến lược tham khảo: buy EU vùng 0.97, sl 0.9646, tp 0.977-0.980

Bài viết liên quan