Liệu vàng đã đảo chiều hay chưa?

tuyennt 18/04/2023

Về cơ bản

Chúng ta đã chứng kiến ​​sự đảo chiều giảm mạnh vào thứ Sáu sau khi tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan của Hoa Kỳ, cho thấy người tiêu dùng đang được cải thiện và kỳ vọng lạm phát tăng trở lại, trong khi Waller của FED đưa ra một số nhận xét diều hâu về việc tăng lãi suất hơn nữa. Điều này đã khiến vàng bị bán mạnh từ 2048 về đáy 1981 chỉ trong thời gian ngắn. Trong khi đó, đô la Mỹ được hưởng lợi và liên tục tăng giá.

Sự sụt giảm của VÀNG được thúc đẩy bởi sự phục hồi của Đô la Mỹ và lợi tức của Hoa Kỳ cao hơn sau khi Chỉ số sản xuất của Empire State tăng vọt, chuyển sang vùng tích cực. Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ trong Chỉ số sản xuất của Empire cho tháng 4, tăng lên 10,8 từ -24,60, vượt qua kỳ vọng là -18,0. Những con số này hỗ trợ thêm cho kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất khác từ Fed. Kỳ vọng về lãi suất cao hơn của FED trong tháng 5 đã đẩy lợi suất cao hơn, với lợi suất 10 năm của Mỹ đạt 3,60%, mức cao nhất kể từ cuối tháng 3. Chỉ số Đô la Mỹ đã tăng ngày thứ hai liên tiếp và ở trên mức 102,20.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng bị bán khá mạnh vào cuối tuần qua cho tới thời điểm hiện tại. Nó cũng đã hồi phục nhẹ sau khi chạm mốc 1981. Đây chính là đáy swing low của vàng tại H4. Đỉnh swing high của vàng nằm ở mốc 2048. Tuy nhiên, với pha bán mạnh vào ngày hôm trước, giá đã vi phạm vào đáy swing low, điều này cho thấy rằng, cấu trúc vàng đang bị thay đổi. Nó có thể đảo chiều trong thời gian tới.

Đồng thời, giá phá thủng đường trendline dưới. điều này càng ủng hộ 1 xu hướng đảo chiều. Nhưng chúng ta cần thêm sự xác nhận phá vỡ rõ ràng hơn tại 1981. Nếu được xác nhận, mục tiêu giảm của vàng sẽ về các vùng 1951 và 1921.

Tại M15, cấu trúc vẫn là giảm. Đỉnh swing high hiện tại nằm ở 2014 và đáy swing low là 1981. Phá vỡ đỉnh đáy trên, vàng sẽ xác nhận xu hướng tiếp theo.
Còn thời gian tới vẫn là giao dịch trong range trên.

Hiện tại, giá đã phá đáy tại 1999, nó có thể rơi lại vùng 1988. Chiến lược sell vàng trở lại vùng đó. và chờ buy ngắn tại 1988.

Bài viết liên quan