Liệu vàng đã đến lúc đảo chiều giảm giá?

tuyennt 10/12/2022

Về cơ bản

Giá vàng tiếp tục có sự tăng trưởng trong 2 ngày cuối tuần sau khi tạo đáy tại vùng 1782. Nó đã lên retest vùng đỉnh cũ tại mức 1804 vào tối qua với lực tăng yếu. Nhưng hiện tại nó vẫn đóng của dưới vùng kháng cự này. Lực sell vẫn mạnh mẽ.

Sự biến động dịu bớt trong bối cảnh không có dữ liệu quan trọng nào được công bố và trước thềm đưa ra các quyết định của ngân hàng trung ương vào tuần tới, do lực đầu cơ thiếu sự chắc chắn về các động thái tiếp theo của họ đối với chính sách tiền tệ. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và Ngân hàng trung ương Anh sẽ cung cấp thông tin cập nhật về chính sách tiền tệ vào tuần tới.

Dữ liệu PPI công bố tối qua tiếp tục tăng, trước đó dữ liệu ISM công bố cũng tăng và NFP cũng báo tăng vào cuối tuần trước, vì vậy những con số mạnh hơn dự kiến có thể khiến những người đầu cơ giá lên của đồng đô la tiếp tục duy trì việc Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất trong vài tháng đầu năm tới.

Các nhà đầu tư vàng đang “thận trọng” trước những lo ngại liên quan đến suy thoái kinh tế và sự không chắc chắn về mức lãi suất mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ công bố vào tuần tới trong cuộc họp cuối cùng của năm.

Triển vọng kỹ thuật

Trong 2 ngày cuối tuần, giá vàng được hỗ trợ khá tốt tại vùng 1782 và khiến nó tăng lên mức 1804 vào tối qua, nhưng momen tăng giá không mạnh trong thời gian qua. Kênh tăng giá của vàng tại H4 chưa bị gãy, nên hạn chế sell vàng ở thời điểm tới.

Vào tối qua, nó liên tục retest vùng kháng cự 1804 bằng 2 cây nến H4, nhưng giá vẫn đóng cửa dưới mức này. Nến doji xuất hiện tại đỉnh xu hướng. Đây là 1 sự lưỡng lự của thị trường tại kháng cự quan trọng. Do đó, hãy đợi 1 sự xác nhận trong ngày thứ 2 tới.

 Nếu xuất hiện nến nhấn chìm giảm, thì đó là lúc có thể sell vàng, hướng mục tiêu về 1782 thậm chí xu hướng tăng của vàng trong thời gian vừa qua sẽ bị gãy và giảm sâu hơn mức 1782. 

Nếu vượt 1804, vàng tiếp tục đối diện với kháng cự tại 1810, nó chạm trendline trên của kênh giá, như trên biểu đồ h4. Nhưng cần lưu ý rằng, tại biểu đồ MACD giá đang phân kỳ, động lượng tăng yếu. Do đó, khả năng đảo chiều sẽ cao hơn là việc tăng giá. 

Hơn nữa, DXY cũng đang có dấu hiệu tạo đáy tại 104.5 và nếu Fed tăng lãi suất, DXY tăng mạnh, vàng giảm.

Chiến lược tham khảo : sell vàng vùng 1800/04, sl 1811, tp 1782 và 1748. Nếu thủng 1748, vàng giảm sâu hơn.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…