Mở cửa đầu tuần, USD/CAD không giữ được mốc 1.3300

tuyennt 02/11/2020

– Ngay trong ngày đầu tuần, USD/CAD đã giảm hơn 80pips từ đỉnh cao nhất
– Tâm lý lo ngại rủi ro chính trị đã thúc đẩy nhiều nhà giao dịch bán ra đồng USD
– Giá dầu thô giảm cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến đồng đô la Canada

Ngay trong phiên giao dịch đầu tuần, cặp tiền này đang vật lộn để tận dụng động thái tích cực từ tuần trước để đạt mức cao hơn nhưng thay vào đó nó đã gặp một số nguồn cung mới và đã thoái lùi từ mức đỉnh 1.3370 với mức giảm hơn 80pips.

Sự cảnh giác ngày càng tăng về kết quả thực tế của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã khiến những người đầu cơ USD không đặt cược mới. Ngay cả mức tăng khiêm tốn của trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ cũng không giúp phục hồi nhu cầu USD. Và hơn nữa, là những lo ngại về sự suy thoái kinh tế do làn sóng covid đang diễn ra ở các nước phương Tây.

Đồng thời, đồng đô la Canada cũng không tăng được nhiều khi giá dầu thô liên tục giảm. Điều này sẽ hạn chế được sự sụt giảm nhanh chóng của tỷ giá USD/CAD ít nhất vào thời điểm hiện tại.

Giá dầu cộng thêm mức lỗ nặng của tuần trước và giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 trong bối cảnh ngày càng lo ngại rằng các biện pháp chặt chẽ hơn để hạn chế làn sóng lây nhiễm Covid19 lần thứ hai có thể dẫn đến nhu cầu tiêu thụ giảm. Tuy nhiên, chỉ số PMI sản xuất lạc quan của Trung Quốc phần nào bù đắp các yếu tố tiêu cực và giúp hạn chế thiệt hại.

Hiện tại, những người tham gia thị trường hiện đang mong đợi việc phát hành PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ để có một số động lực. Dữ liệu xung quanh câu chuyện về covid19 và tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD.

Về mặt kỹ thuật

Không tận dụng được đà tăng trưởng từ tuần trước, tỷ giá này đã chạm đỉnh tại 1.3370 và ngay khi mở cửa tuần mới giá không đạt được mức nào cao hơn. Hiện tại, giá giảm rất mạnh được thể hiện bằng nến đỏ dài khung H4. Giá đang hướng tới vùng hỗ trợ 1.3237, đồng thời chạm vùng fibo thoái lùi 0.618. Nếu không giữ giá được trên vùng hỗ trợ này, tín hiệu tiêu cực giảm giá có thể diễn ra trong những ngày tới. Nhưng nếu giữ giá được trên vùng hỗ trợ 1.3237, thì mục tiêu tăng trưởng vẫn còn và các nhà đầu tư có cơ hội mua vào trong sóng 5.

Chiến lược tham khảo : chờ các setup tăng giá hình thành tại vùng hỗ trợ 1.3237 thì BUY, SL tại 1.3140, TP 1.345 – 1.3559

Bài viết liên quan