Nên buy hay sell EURUSD trong tuần này

tuyennt 08/11/2022

Về cơ bản

Tỷ giá EUR / USD đã tăng cao hơn vào thứ Sáu tuần trước, khi Đô la Mỹ giảm nhẹ do hy vọng rằng Trung Quốc sẽ giảm bớt hoặc chấm dứt các đợt khóa cửa liên quan đến Covid-19 của họ. Các hạn chế ở Trung Quốc đã cản trở hoạt động kinh doanh ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và đang ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng.

Đồng Euro tăng giá nhiều hơn so với các đồng tiền chính khác như GBP, JPY hay USD. Tuy nhiên, các cơ quan y tế cho rằng đó chỉ là những tin đồn và khẳng định rằng, chính phủ vẫn khóa cửa và vẫn áp dụng chiến lược Zero Covid . Vì vậy mà cặp tiền tệ này vẫn đang suy giảm nhẹ so với cuối tuần qua.

Đồng Euro kết thúc tháng 10 cao hơn một xu so với tháng trước. Các nhà kinh tế tại Ngân hàng Quốc gia Canada dự đoán đồng tiền chung vẫn dễ bị tổn thương trong hai quý tới.

Trong khi đó,Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Luis de Guindos hôm thứ Ba nhắc lại rằng họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất lên mức đảm bảo lạm phát sẽ trở lại phù hợp với định nghĩa của ECB về ổn định giá cả, như Reuters đưa tin. “Tại cuộc họp tiếp theo, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định dựa trên các dự báo mới sẽ được công bố vào tháng 12 và ước tính lạm phát nhanh của Eurostat cho tháng 11, cùng với các chỉ số khác.”

Dự kiến là tăng trưởng hàng quý trong quý 4 năm nay sẽ là âm. Tăng trưởng âm theo quý có khả năng tiếp tục trong quý 1 năm 2023. Việc thắt chặt định lượng sẽ diễn ra chỉ sớm hay muộn mà thôi, nhưng chắc chắn nó sẽ tới vào năm 2023, và điều này sẽ gây ra tổn hại tới đồng EURO.

Triển vọng kỹ thuật

Tỷ giá EURUSD điều chỉnh nhẹ trong ngày thứ 3 sau quá trình tăng giá liên tục kéo dài từ tuần trước tới nay. Hiện tại, cặp tiền này đang tạo đỉnh tại vùng 1.00. Đồng thời, đây là vùng kháng cự cứng mà trước đó cặp tiền này để thể hiện sự giảm giá mỗi khi chạm tới. Do đó, lần này nó cũng có thể giảm giá trong ngắn hạn. Vì vậy, sell ngắn cặp tiền EURUSD.
0.99 đang thể hiện là vùng hỗ trợ cứng khi mà trong quá khứ, nó cũng có phản ứng nhiều lần mỗi khi giá chạm tới.

Sự điều chỉnh ngắn hạn là điều có thể xảy ra, vì vậy, sell ngắn cặp tiền này về vùng hỗ trợ 0.99.
EURUSD cũng đang đi vào khu vực khó giao dịch, vì vậy nhà đầu tư cần cân nhắc khi vào lệnh.

Chiến lược tham khảo: sell ngắn EURUSD giá hiện tại về 0.99, sl 1.004.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…