Nên mua hay bán GBP/USD sau báo cáo lạm phát tháng 10 của Vương quốc Anh?

tuyennt 16/11/2022

Về cơ bản

Báo cáo lạm phát là một trong những dữ liệu kinh tế được chờ đợi nhất từ ​​​​Vương quốc Anh trong tuần này. Vào tháng 10, lạm phát ở Anh đã đạt đến mức được nhìn thấy lần cuối cách đây hơn 40 năm .

Chính xác hơn, giá hàng hóa và dịch vụ tăng 11,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa, CPI cơ bản hàng năm, một thước đo loại trừ các mặt hàng thực phẩm, năng lượng, rượu và thuốc lá dễ bay hơi, đạt 6,5%.

Thị trường mong đợi một bản in thấp hơn nhiều cho cả dữ liệu CPI và Core CPI. Tuy nhiên, giá nhiên liệu trong nước và dịch vụ nhà ở và hộ gia đình tăng cao đã đẩy lạm phát lên cao hơn nhiều.

Một loại tiền tệ phản ứng với những thay đổi của lạm phát vì các nhà giao dịch dự đoán sự thay đổi tiếp theo của lãi suất. Khi lạm phát vượt quá mục tiêu của ngân hàng trung ương, các nhà giao dịch kỳ vọng lãi suất sẽ tăng mạnh hơn.

Nhưng chu kỳ này thì khác.

Lạm phát cao hơn mục tiêu của ngân hàng trung ương ở hầu hết các nền kinh tế tiên tiến. Nó đang trở nên cố thủ trong mong đợi của các hộ gia đình và doanh nghiệp, khiến việc chống lại nó càng trở nên khó khăn hơn.

Có một điều chắc chắn – Ngân hàng Trung ương Anh đã cảnh báo về việc lạm phát sẽ chạm ngưỡng hai con số vào những tháng cuối năm 2022. Do đó, báo cáo ngày hôm nay, tuy gây sốc nhưng không nằm ngoài dự đoán của Ngân hàng Trung ương Anh.

Vì vậy, điều này làm tăng hay giảm đồng bảng Anh, đặc biệt là tỷ giá GBP/USD ?

GBP/USD gặp ngưỡng kháng cự ở mức 1,20

Sau khi thị trường tài chính phản ứng với ngân sách nhỏ do bộ trưởng tiền nhiệm đề xuất vào đầu năm nay, đồng bảng Anh đã sụp đổ. GBP/USD phản ứng mạnh nhất, giảm xuống dưới 1,05.

Có lẽ điều quan trọng nhất đối với các nhà giao dịch GBP/USD là đây dường như là một động thái của đồng đô la Mỹ. Đồng đô la được bán rộng rãi sau khi dữ liệu lạm phát hạ nhiệt ở Hoa Kỳ và tỷ giá hối đoái GBP/USD cũng thay đổi theo.

Nói cách khác, báo cáo lạm phát ngày nay từ Vương quốc Anh đã được định giá, như cảnh báo của Ngân hàng Anh trong quá khứ. Do đó, hãy kỳ vọng đà tăng của GBP/USD sẽ tiếp tục nếu đồng đô la Mỹ vẫn được chào bán.

Tại biểu đồ H4 cũng có thể thấy rằng, 1.200 đang là kháng cự cứng đối với cặp tiền này. Nó đã có phản ứng giảm giá mạnh trong tối qua, đồng thời, momen tăng giá của GU cũng đang yếu đi trong thời gian gần đây. Việc điều chỉnh giảm giá có thể kéo dài từ tuần này cho tới tuần sau. Tuy nhiên, cần chờ giá xác nhận phá thủng hỗ trợ quan trong tại vùng 1.180.
Chiến lược tham khảo: chờ thủng hỗ trợ 1.18 thì sell. Tp về 1.17 và 1.165

Bài viết liên quan