Nhận định AUD / USD khi thặng dư thương mại của Australia tăng đột biến

tuyennt 03/03/2022

– Cặp AUD / USD đã ở trong đà tăng trong tuần này.
– Ngân hàng Dự trữ Úc đã đưa ra một quyết định lãi suất nhẹ nhàng.
– Thặng dư thương mại của Australia đã tăng vọt lên 12 tỷ đô la Úc trong tháng Giêng.

Đồng đô la Úc ( AUD / USD ) đang dao động gần mức cao nhất kể từ tháng 1 năm nay sau quyết định lãi suất mới nhất và dữ liệu kinh tế khả quan. Nó đang giao dịch ở mức 0,7300, cao hơn khoảng 4,60% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Thặng dư thương mại của Úc tăng

Cặp AUD / USD đã được chú ý trong tuần này khi các nhà đầu tư phản ánh về quyết định lãi suất RBA và dữ liệu kinh tế quan trọng.

Vào thứ Ba, RBA đã đưa ra một quyết định lãi suất nhẹ nhàng phù hợp với những gì các nhà phân tích đang mong đợi. Nó không thay đổi lãi suất và nhấn mạnh rằng việc tăng lãi suất sẽ chỉ đến khi lạm phát thực tế vượt quá mục tiêu 2%.

Australia cũng đã công bố một số dữ liệu kinh tế quan trọng. Vào thứ Ba, dữ liệu của Markit và AIG cho thấy chỉ số PMI sản xuất của nước này đã tăng lên mức cao nhất trong các tháng vào tháng Hai.

Vào thứ Tư, dữ liệu tiết lộ rằng nền kinh tế Úc đã hoạt động tốt trong quý IV, ngay cả trong bối cảnh biến thể Omicron. Chính xác là, nó đã tăng 3,4% theo quý và 4,2% theo năm. Cả hai đều tốt hơn so với ước tính trung bình. Cơ quan thống kê cho rằng nguyên nhân là do chi tiêu mạnh mẽ của người tiêu dùng.

Vào thứ Năm, cặp AUD / USD đã phản ứng với những con số giao dịch mới nhất. Bộ thương mại cho biết xuất khẩu đã tăng 8% trong tháng Giêng trong khi nhập khẩu giảm khoảng 1%. Do đó, tổng thặng dư thương mại tăng lên hơn 12 tỷ đô la Úc so với mức 8,36 tỷ đô la Úc trước đó. Tình trạng này có thể sẽ tiếp diễn khi giá cả hàng hóa tăng.

Các chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp AUD / USD sẽ là số lượng việc làm sắp tới của Hoa Kỳ dự kiến ​​vào thứ Sáu tuần này. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy thị trường lao động đã hoạt động tốt trong tháng Hai năm nay.

Dự báo AUD / USD

Tại biểu đồ H1, AU đã tăng mạnh sau khi chạm vùng hỗ trợ 0.7250 vào tối qua. Nó đang giao dịch tại mức 0.7300, đây cũng là mức kháng cự quan trọng tại biểu đồ H4. Do đó, nhà đầu tư cần chú ý vùng giao dịch này.
Nếu tăng mạnh qua, AU sẽ có xu hướng tăng dài hạn lên vùng 0.7400.
Tuy nhiên, vì là vùng kháng cự mạnh, chúng tôi nhận định rằng, AU vẫn có thể điều chỉnh nhẹ trong ngắn hạn hoặc nó sẽ sideway.
Cũng cần chú ý rằng, ngày mai tin NF sẽ được công bố, gây ảnh hướng ngắn hạn đối với cặp này.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…