Nhận định AUD / USD sau dữ liệu GDP Australia mạnh mẽ

tuyennt 01/12/2021

– Cặp AUD / USD đã tăng trở lại vào sáng thứ Tư.
– Điều này xảy ra sau khi Australia công bố dữ liệu GDP mạnh mẽ.
– Nền kinh tế tăng trưởng 3,9% trong quý III.

Giá AUD / USD giữ ổn định vào sáng thứ Tư khi thị trường phản ánh dựa trên dữ liệu GDP và PMI của Úc tương đối mạnh. Nó đang giao dịch ở mức 0,7145, cao hơn một vài điểm so với mức thấp nhất qua đêm là 0,7063.

Dữ liệu GDP của Úc

Nền kinh tế Úc bắt đầu quý thứ ba tốt nhưng mọi thứ đã thay đổi sau khi ghi nhận một số trường hợp Covid-19. Các cuộc bãi khóa diễn ra sau đó đã giúp kéo nền kinh tế đất nước đi xuống.

Tuy nhiên, quy mô của điểm yếu tương đối nhỏ hơn so với những gì mà hầu hết các nhà phân tích mong đợi. Trong một báo cáo hôm nay, Cục Thống kê Australia (ABS) cho thấy nền kinh tế nước này giảm 1,9% trong quý III.

Mức giảm này còn tồi tệ hơn so với mức tăng 0,7% của quý thứ hai nhưng tốt hơn so với ước tính trung bình là -2,7%. Tính trên cơ sở hàng năm, nền kinh tế nước này tăng trưởng 3,9%, cao hơn mức ước tính trung bình là 3,0%.

Sự tụt hậu chính của nền kinh tế Úc là chi tiêu của người tiêu dùng, đã giảm khoảng 2,4% trong quý thứ ba. Điều này rất quan trọng vì chi tiêu của người tiêu dùng là phần lớn nhất của nền kinh tế Úc. Chi đầu tư vốn tăng 0,2%.

AUD / USD cũng ổn định sau dữ liệu PMI sản xuất mới nhất. Theo Tập đoàn Công nghiệp Australia, chỉ số sản xuất của nước này đã tăng từ 50,4 trong tháng 10 lên 54,8 trong tháng 11.

Dữ liệu khác của Markit cho thấy PMI đã tăng từ 58,2 lên 59,2. Những con số này cung cấp tín hiệu cho thấy nền kinh tế của đất nước đang hoạt động tốt .

Các con số mạnh mẽ của Úc đã giúp cải thiện tuyên bố diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang. AUDUSD đã giảm vào thứ Ba sau khi Jerome Powell cảnh báo về việc thắt chặt. Khi điều trần trước Quốc hội, chủ tịch Fed cảnh báo rằng ngân hàng có khả năng sẽ kết thúc việc mua hàng nới lỏng định lượng (QE) sớm hơn dự kiến.

Dự báo AUD / USD

Sau quá trình giảm giá liên tục trong thời gian qua, tỷ giá AU đã đến được vùng hỗ trợ cứng tại vùng 0.7100. Nó đã sideway tại vùng này trong gần 1 tuần qua. Đã có sự dao động mạnh mẽ quanh vùng này vào đêm qua khi chủ tịch Fed có bài phát biểu, tuy nhiên, giá vẫn chưa đóng cửa dưới vùng hỗ trợ quan trọng và AU đang trên đà hồi phục. MACD cũng đã phân kỳ tăng, báo hiệu sự hồi phục đối với AU.
Vì vậy, trong 1-2 tuần tới sẽ chủ yếu canh buy đối với AU.
Trong ngắn hạn, AU cũng đã vượt qua kháng cự tại 0.7150, do đó, hãy chờ giá retest lại vùng này và buy lên. Mục tiêu tiềm năng đối với AU sẽ là các vùng 0.7220-0.7260

Bài viết liên quan