Nhận định AUD/USD trước quyết định lãi suất của Fed

tuyennt 15/12/2021

– Cặp AUD / USD vẫn đang trong xu hướng giảm giá gần đây
– Tập trung chuyển sang quyết định lãi suất sắp tới của Fed.
– Sẽ có sự khác biệt giữa Fed và RBA.

Giá AUD / USD ít thay đổi vào sáng thứ Tư khi các nhà đầu tư tập trung vào sự phân kỳ tiềm năng giữa Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Cặp đôi này cũng phản ứng với dữ liệu kinh tế mới nhất từ ​​Trung Quốc. Nó đang giao dịch ở mức 0,7100, nơi mà nó đã ở trong vài ngày qua.

Sự phân kỳ của Fed và RBA

Cặp AUD / USD đã đi ngang gần đây khi các nhà đầu tư tập trung vào các quyết định về lãi suất của Fed và RBA.

Tuần trước, RBA đã quyết định giữ nguyên lãi suất và tiếp tục với chính sách nới lỏng định lượng trong một thời gian. Mục tiêu của ngân hàng là tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế khi biến thể Omicron lan rộng.

Tập trung chuyển sang quyết định lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ kết thúc cuộc họp vào thứ Tư. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất trong khoảng 0% và 0,25%.

Đồng thời, Fed dự kiến ​​sẽ giảm mua tài sản. Điều này có nghĩa là nó sẽ giảm quy mô khoảng 30 tỷ USD và đặt mục tiêu kết thúc quá trình vào quý đầu tiên của năm. Do đó, có một sự khác biệt nhỏ giữa Fed và RBA.

Cặp AUD / USD đang giữ ổn định sau những số liệu kinh tế mới nhất từ ​​Trung Quốc. Dữ liệu của cơ quan thống kê nước này cho thấy doanh số bán lẻ đã tăng 3,9% trong tháng 11. Đây là một sự sụt giảm khi doanh số bán hàng đã tăng 4,9% trong tháng trước.

Dữ liệu bổ sung cho thấy sản xuất công nghiệp của nước này tăng từ 3,5% trong tháng 10 lên 3,8% trong tháng 11. Đầu tư tài sản cố định giảm từ 6,1% xuống 5,2%. Những con số này cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang hoạt động tương đối tốt ngay cả khi rủi ro của Covid vẫn còn.

Dự báo AUD / USD

Sau quá trình tăng giá liên tục trong tuần trước, và tạo mô hình 2 đỉnh tại vùng kháng cự 0.7171, tỷ giá AU mở cửa phiên giao dịch đầu tuần này đã có sự điêu chỉnh liên tục và hiện tại đang ở vùng hỗ trợ 0.7110, nó trùng với fibo thoái lùi 0.5, đồng thời giá cũng sideway quanh vùng này trong nhiều giờ qua và tạo ra các nến doji tại vùng này. Trong ngắn hạn, đây có thể là dấu hiệu hồi phục sau quá trình điều chỉnh giảm và có thể buy ngắn lên từ vùng hỗ trợ này. Mục tiêu lên lại vùng 0.7171 và 0.7220.
Ở chiều ngược lại, nếu giá phá thủng vùng hỗ trợ này thì có thể sell xuống về lại vùng hỗ trợ 0.700.
Nhưng theo quan điểm của chúng tôi thì nhà đầu tư nên vào 1 lệnh buy đối với AU ở thời điểm hiện tại.

Bài viết liên quan