Nhận định cặp tỷ giá NZD/USD

tuyennt 10/09/2020

Về cơ bản

Hôm nay, tỷ giá NZD/USD hầu như ít thay đổi trong phiên giao dịch châu Á. Giá vẫn giao dịch quanh mức 0.667
Theo lịch kinh tế thì chưa có nhiều xúc tác gây ảnh hưởng mạnh đến đồng đô la New Zealand. Chỉ có doanh thu bán lẻ điện tử của NZ không tăng mà giảm 7,9% trong tháng 8. Nhưng Ngân hàng dự trữ New Zealand RBNZ lại không quan tâm đến tỷ giá NZD/USD.

Bên cạnh đó, chỉ số S&P 500 lại tăng 0.25% lên 3408 điểm, sau khi Phố Wall cố gắng củng cố quy trình công nghệ vào ngày hôm qua.

Ngoài ra, những dự đoán lạc quan của các nhà hoạch định chính sách Ngân hàng trung ương Châu Âu ECB và các cuộc đàm phán giữa ByteDance của Hoa Kỳ và TikTok đang gây sự chú ý lớn. Điều này đã làm chỉ số Đô la DXY suy giảm đôi chút trong bảy ngày tăng giá vừa qua.

Hiện tại, các nhà giao dịch đang chờ dữ liệu việc làm hàng tuần của ECB và Hoa Kỳ trong thời gian tới mới là yếu tố quyết định của Đô la và EURO. ECB dự kiến sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào với chính sách tiền tệ của mình và có thể nhắc lại xu hướng là giảm giá. Mặt khác, dự liệu của Hoa Kỳ dự kiến sẽ cải thiện liên tục thị trường lao động, hỗ trợ USD cho doanh nghiệp phát triển.

Về mặt kỹ thuật

Cặp NZD/USD đã có một sự phục hồi tốt từ ngày 26/8 đến 2/9 đạt mức gần 250 pip.Và sau khi chạm vùng kháng cự kéo dài từ 7/2019 đến nay giá đã điều chỉnh giảm vào mấy ngày vừa qua, cặp tỷ giá này đã mất tới 1,4% và đang giao dịch quanh mức 0.667

Nến doji xuất hiện tại đỉnh xu hướng tăng dường như đang làm cản trở xu hướng tăng tiếp theo của cặp tỷ giá này. Cộng thêm yếu tố là vùng kháng cự mạnh 0.676 mà giá cần phải vượt qua để lấy được đà tăng trưởng tiếp theo.

Để thấy rõ hơn xu hướng giá, nhìn vào khung ngày có thể thấy, giá đang đi trong một kênh xu hướng song song. Khi chạm trend này thì giá có xu hướng đi về trend đối diện.

xét về bước sóng Elliot, thì theo như hình giá đã đi được 4 bước sóng và hiện tại đang hình thành sóng 5, giá đi về chạm vùng trendline dưới. Khi giá chạm trend dưới, và hình thành các mô hình giá thì ta mới xét tiếp được xu hướng của NZDUSD.
Hiện tại, chỉ báo MACD, RSI đang phân kỳ đảo chiều giảm . Mục tiêu nếu giá giảm tiếp tục là vùng giá 0.657. Còn nếu giá không giảm như nhận định, giá có thể quay lại test đường kháng cự 0.676 và khi đó chờ phản ứng ra rồi nhận định xu hướng tiếp theo.

Bài viết liên quan