Nhận định chỉ số đô la Mỹ DXY trước dữ liệu NFP

tuyennt 01/04/2022

– Chỉ số đô la Mỹ tăng lên trước dữ liệu NFP của Mỹ.
– Markit và ISM cũng sẽ công bố dữ liệu PMI sản xuất mới nhất.
– Các nhà phân tích kỳ vọng rằng thị trường lao động tiếp tục thắt chặt trong tháng Ba.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng nhẹ vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp (NFP) sắp tới và dữ liệu PMI sản xuất. Nó đang được giao dịch ở mức 98,44 đô la, cao hơn mức thấp nhất của tuần này là 97,66 đô la.

Bảng lương phi nông nghiệp

Nền kinh tế Hoa Kỳ đang trải qua một thời kỳ hỗn hợp. Nhìn chung, nền kinh tế đang hoạt động tương đối tốt, với sản lượng ở hầu hết các lĩnh vực đều tăng trưởng.

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất mà nền kinh tế phải đối mặt là lạm phát đình trệ. Đây là tình trạng kinh tế tăng trưởng chậm lại trong khi lạm phát vẫn ở mức cao. Dữ liệu được công bố vào tháng Ba cho thấy lạm phát của nước này đã tăng lên hơn 8% trong tháng Hai.

Thị trường lao động cũng bị thắt chặt. Đầu tuần này, dữ liệu của Cục Thống kê Lao động cho thấy các vị trí tuyển dụng của nước này vẫn ở mức trên 11 triệu trong tháng Hai. Dữ liệu bổ sung của ADP tiết lộ rằng khu vực tư nhân đã tạo thêm hơn 555 nghìn việc làm trong tháng Ba.

Dữ liệu quan trọng tiếp theo cần theo dõi sẽ là dữ liệu NFP của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu. Các nhà phân tích tin rằng khu vực tư nhân và chính phủ đã tạo thêm hơn 450 nghìn việc làm trong tháng 3 sau khi họ có thêm hơn 640 nghìn trong tháng trước.

Họ cũng kỳ vọng những con số này cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 3,7% trong tháng 3 trong khi tiền lương tăng hơn 5,5%. Nếu các nhà phân tích chính xác, đây sẽ là tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát.

Tuy nhiên, những con số này sẽ không thay đổi suy nghĩ của Cục Dự trữ Liên bang vì các quan chức hiện đang tập trung vào lạm phát. Do đó, ngay cả khi những con số đáng thất vọng, các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ tăng 50 điểm cơ bản vào tháng Năm.

Chỉ số đô la cũng sẽ phản ứng với dữ liệu PMI sản xuất mới nhất của Mỹ của Markit và ISM. Các nhà kinh tế cho rằng chỉ số PMI sản xuất vẫn trên 50 trong tháng 3 mặc dù chi phí kinh doanh ngày càng giảm.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Chỉ số đô la Mỹ DXY đang hồi phục mạnh sau khi chạm tới vùng hỗ trợ cứng tại 97.8 trong tuần này. Hiện tại nó đã tăng lên mức 98.6 và có xu hướng tăng cao hơn , hướng lên mức kháng cự quan trọng tại 99.4. Trên đường di chuyển, DXY sẽ gặp kháng cự yếu tại vùng 99.00.
Và trong 1 góc nhìn lớn hơn, DXY vẫn đang ở trạng thái sideway với biên độ là 2 vùng kháng cự cứng 99.4 và hỗ trợ cứng tại 97.8.

Bài viết liên quan