Nhận định chỉ số đô la Mỹ DXY

tuyennt 08/12/2022

Về cơ bản

Chỉ số đô la Mỹ DXY đang tiếp tục dao động trong biện độ hẹp dưới vùng kháng cự quan trọng tại mức 105.7, kéo dài trong mấy ngày gần đây, nó đang chờ tin PPI công bố vào tối mai.

Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ vẫn được chú ý khi phố Wall bắt đầu nói về suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ do Fed thắt chặt chính sách hơn nữa . Các nhà đầu tư gửi tiền của họ vào trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ để tránh những lo ngại về suy thoái kinh tế. Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã ủng hộ việc giảm tốc độ tăng lãi suất từ ​​tháng 12 nhưng các dữ liệu kinh gần trong 2 tuần gần đây lại đang phản ánh ngược lại, khi bảng lương phi nông nghiệp NF tăng, ISM công bố hôm đầu tuần cũng tăng, gây ra nguy cơ đảo chiều tăng trong tỷ lệ lạm phát và việc Fed tăng lãi suất lên 0.75 là điều có thể xảy ra.

Các thị trường chứng khoán hôm nay cũng giảm chậm lại sau sự hoảng loạn của thị trường Mỹ vào ngày hôm trước khi bị bán tháo tới 645 tỷ đô chỉ trong 1 ngày khi tin ISM được công bố.

Các nhà kinh tế tại Ngân hàng Quốc gia Canada tin rằng đồng bạc xanh có thể phục hồi trong thời gian tới trước khi duy trì đà giảm kéo dài vào năm sau. Họ nói thêm rằng một sự thay đổi chính sách từ FOMC trong quý đầu tiên của năm 2023 sẽ tạo tiền đề cho sự sụt giảm kéo dài hơn của Đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, mọi dự đoán vẫn cần được theo dõi cho tới khi lãi suất liên bang được công bố vào rạng sáng 15/12 tới đây giờ Việt Nam.

Nếu dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ tiếp tục mạnh mẽ như PPI công bố vào ngày mai và CPI được công bố đầu tuần sau, điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng phạm vi lãi suất đầu cuối. Trong trường hợp này, đồng đô la sẽ tăng trở lại. Trong quá khứ, Fed đã tăng lãi suất cho đến khi có suy thoái kinh tế, và sau đó nhanh chóng cắt giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế. Đặc biệt là hỗ trợ thị trường việc làm, đó là nhiệm vụ thứ hai của họ.

Triển vọng kỹ thuật

Sau đà hồi phục vào hôm thứ 3 tự vùng 104.15 và chạm lại kháng cự cứng tại vùng 105.7, tới nay DXY vẫn đang bị kẹt tại vùng kháng cự này,giá đang nén khá chặt khi chờ các tin tức quan trọng được công bố.
Hiện tại vùng 104.8 đang là hỗ trợ yếu cho DXY, vì vậy cần quan sát hành động giá tại 2 vùng này.

Nếu thủng hỗ trợ 104.8, DXY có xu hướng quay lại đáy cũ 104.15. Ngược lại, phá kháng cự 105.7 sẽ mở ra đà tăng mạnh cho DXY khiến nó có thể hồi lên tới vùng 107.8, mức kháng cự quan trọng.

Đây là thời điểm nhạy cảm, nhà đầu tư không nên giao dịch mà hãy đợi tín hiệu breakout để xác nhận xu hướng của DXY, cũng như có hướng để giao dịch các cặp tiền chính.

Bài viết liên quan