Nhận định chỉ số đô la trước những dữ liệu quan trọng tuần này

tuyennt 30/11/2022

Về cơ bản

Chỉ số đô la đang cao hơn 1 chút từ vùng hỗ trợ 105.3, sau khi hồi phục từ đầu tuần tới nay, nó đang ở mức 106.6, xu hướng ngắn hạn là hồi.

Trong 3 ngày còn lại của tuần sẽ có khá nhiều tin quan trọng mà nhà đầu tư cần lưu ý khi giao dịch. Tối nay sẽ là tin ADP, cung cấp các tín hiệu cho tin NF vào thứ 6 tới. Rạng sáng mai thì ông Powell, chủ tịch Fed sẽ có bài phát biểu.

Thị trường chung đang dao động trong biên độ hẹp, nhà đầu tư đang thận trọng trước bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell vì ông được cho là sẽ đưa ra các dấu hiệu về sự giảm tốc trong tốc độ tăng lãi suất mạnh mẽ.

Trong khi đó, S&P500 vẫn giảm vào thứ Ba khi các nhà đầu tư dự kiến sẽ đưa ra quyết định sáng suốt sau bài phát biểu của Fed Powell. Ngược lại, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn cực kỳ vững chắc với niềm tin rằng khái niệm chậm lại trong tốc độ tăng lãi suất vẫn đang được theo dõi và chưa được xác nhận.

Bài phát biểu của Fed Powell để vạch ra hướng dẫn lãi suất

Sự lo lắng trên thị trường toàn cầu được kỳ vọng rất cao vì bài phát biểu của chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ quyết định con đường tiếp theo dẫn đến lãi suất cuối cùng. Nhiều khả năng, chủ tịch Fed dự kiến sẽ đưa ra lập trường ‘ít diều hâu hơn’ về hướng dẫn lãi suất cho cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 12 vì Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ đã có dấu hiệu cạn kiệt. Chỉ số CPI toàn phần đã giảm xuống 7,7% từ mức cao nhất là 9,1%, do đó, các nhà hoạch định chính sách của Fed đã thảo luận về việc giảm tốc độ tăng lãi suất để đánh giá những nỗ lực đã được thực hiện nhằm kiềm chế tăng giá và giảm rủi ro tài chính.

Dự kiến đây sẽ là tuần nhiều biến động ở hầu hết các chuyên ngành và các công cụ liên quan vì nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ báo cáo Việc làm, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ và Fed’s Beige. 

GDP hàng năm và PCE cốt lõi trong quý thứ ba dự kiến sẽ duy trì ổn định ở mức tương ứng là 2,6% và 4,5%. Sự chậm lại của cả hai chất xúc tác sẽ củng cố sự thay đổi trong phạm vi tăng lãi suất đối với quyết định lãi suất vào tháng 12.

Về mặt thị trường lao động, sự đồng thuận cho biết có thêm 200 nghìn việc làm trong tháng 11 so với con số 239 nghìn trước đó.

Triển vọng kỹ thuật

Tại khung H4 cũng thấy rằng, DXY đang trong đà hồi phục sau khi chạm vùng hỗ trợ cứng tại 105.4 trong thời gian gần đây. Nó cũng đã hình thành mô hình 2 đáy với kháng cự nằm ở vùng 107.8. Vì vậy DXY có xu hướng sẽ hồi lên retest vùng kháng cự này 1 lần nữa, hiện tại nó đang ở mức 106.6. 

Vì vậy, ngắn hạn chúng tôi cho rằng DXY vẫn tăng lên, mục tiêu tại 107.8. Nếu như vượt qua, DXY hướng tiếp lên 109.6. 

Nếu giá giảm mạnh, phá thủng và đóng cửa dưới mức 105.4 thì xu hướng mới được xác nhận giảm tiếp. Mục tiêu gần nhất 104.6,tuy nhiên, trường hợp này thấp hơn.

Bài viết liên quan