Nhận định DXY trước tin NF tuần này

tuyennt 01/06/2022

– Chỉ số đô la Mỹ đang trong xu hướng hồi phục
– Dữ liệu cho thấy niềm tin của người tiêu dùng đã giảm trong tháng Năm.
– Tập trung chuyển sang dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp sắp tới của Hoa Kỳ.

Chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ vào thứ Ba sau khi dữ liệu về nhà ở và niềm tin người tiêu dùng tăng mạnh từ Mỹ. Bây giờ tập trung chuyển sang số lượng việc làm sắp tới từ Hoa Kỳ sẽ được công bố trong ba ngày tới. Nó đã giao dịch ở mức 101,7 đô la, và hiện tại đang trong xu hướng hồi phục sau khi vượt qua kháng cự 102.5.

Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ trước

Các con số cho thấy niềm tin của người tiêu dùng nước này đã giảm từ 108,6 trong tháng 4 xuống 106,4 vào tháng 5. Mức tăng này tốt hơn so với ước tính trung bình là 103,9.

Mối quan tâm chính của hầu hết người Mỹ là lạm phát. Dữ liệu được công bố vào tháng 5 cho thấy lạm phát của nước này vẫn ở mức cao nhất trong hơn 40 năm.

Một điều đáng lo ngại nữa là thị trường lao động đang bắt đầu hạ nhiệt. Thật vậy, vào tháng 5, các công ty như Target và Walmart đã cảnh báo rằng họ đã tuyển dụng quá mức và họ sẽ bắt đầu sa thải nhân viên.

Chỉ số đô la cũng phản ứng với dữ liệu nhà ở mạnh mẽ. Chỉ số giá nhà đã tăng 19,0% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Ba. Con số này thấp hơn một chút so với mức 19,3% trước đó. Tuy nhiên, có những lo ngại rằng lĩnh vực này đang có một số suy giảm sau khi số liệu bán nhà mới và hiện có yếu kém được công bố vào tuần trước.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho chỉ số DXY sẽ là số lượng việc làm sắp tới của Hoa Kỳ. Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) chính thức sẽ được công bố vào thứ Sáu. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 3,5% trong khi việc tuyển dụng chậm lại.

Cục Thống kê Lao động sẽ công bố dữ liệu tuyển dụng việc làm mới nhất vào thứ Tư và số đơn xin việc làm ban đầu mới nhất. Tuy nhiên, những con số này khó có thể thay đổi chính sách thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang.

Phân tích kỹ thuật DXY

Sau khi tạo đáy quanh vùng 101.3, chỉ số đô la đã cho thấy sự hồi phục trong 2 ngày qua, và ở thời điểm hiện tại, nó đã vượt qua vùng kháng cự quan trọng tại 102.5. Với lực tăng hiện tại, DXY sẽ hướng lên mức cao hơn tại 103 trong tuần này.
Với xu hướng đang hồi,nhà đầu tư nên ưu tiên các lệnh buy là chủ yếu.
Vùng giá hồi tương ứng mức fibo thoái lùi 0.5. Cũng là vùng kháng cự cứng tiếp theo đối với DXY tại 103.1

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…