Nhận định EUR/USD ngày 12/10

tuyennt 12/10/2020

Tuần này Đồng Euro dự báo giảm và cuộc khảo sát ZEW của Đức vào tuần này có thể là tin tức hoàn hảo dẫn dắt động thái này. Các ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng trên khắp châu Âu, buộc các chính phủ phải công bố những hạn chế mới sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phục hồi trong nửa cuối năm của khu vực. Với cuộc khảo sát của ZEW đo lường tâm lý nhà đầu tư, thì sự suy giảm đáng kể sẽ không đáng ngạc nhiên, nhưng chính những hạn chế ngày càng tăng và lo ngại ngày càng lớn của ngân hàng trung ương và các chính phủ khu vực có thể khiến các nhà đầu tư rút khỏi đồng Euro.

Vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde sẽ có bài phát biểu. Theo biên bản cuộc họp tháng 9 do Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố vào thứ Năm tuần trước, những lo ngại của Ngân hàng Trung ương châu Âu về triển vọng kinh tế có thể vượt quá kỳ vọng trước đó của các nhà phân tích, cho thấy rằng nhiều biện pháp kích thích hơn có thể được đưa ra vào cuối năm nay.

Trong bài phát biểu của mình vào tuần trước, thái độ của Lagarde vẫn là “ôn hòa”, nói rằng cần duy trì đủ kích thích để đạt được mục tiêu của mình và bà nên cảnh giác với việc rút lại các biện pháp kích thích quá sớm. Bài phát biểu trong tuần này có thể cung cấp thêm về manh mối định hướng của chính sách tiền tệ.

Nếu có bất kỳ tín hiệu bất ngờ nào trong bài phát biểu của bà ấy, đồng euro có thể biến động ở một mức độ nhất định.

Về mặt kỹ thuật

Hiện tại, cặp tỷ giá này vẫn đang đi trong kênh xu hướng song song phục hồi, đồng thời mô hình được tạo ra giống như mô hình cờ giảm. Thời gian tới giá có thể chạm vùng kháng cự tại 1.1867, tương ứng chạm đường trendline trên, tại đây giá có thể đảo chiều khi tín hiệu đang ở vùng quá mua. Nhưng đồng Euro đang cho thấy nhiều tín hiệu tiêu cực nên khó có thể tăng lên kháng cự trên, nên hiện tại có thể sell trước 1 nửa khối lượng tại vùng giá này.

Nếu breakout khỏi đường trendline dưới, mô hình cờ giảm được hoàn thành giá sẽ giảm nhanh và tiến về vùng sâu bên dưới 1.1623

Chiến lược tham khảo: sell EU quanh 1.1830 SL 1.1855 TP 1.1781

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…