Nhận định EUR/USD ngày 13/10

tuyennt 13/10/2020

Các nhà đầu tư đang ở trong chế độ thận trọng trong bối cảnh chính trị bất ổn dai dẳng. Do đó, EUR / USD đang chịu áp lực nhưng vẫn bị mắc kẹt quanh 1.1800 mà không có sức mạnh định hướng rõ ràng do những con gấu vẫn còn e dè.

Những căng thẳng thông thường vẫn tiếp diễn, khi các nhà chức trách Mỹ vẫn chưa thể thống nhất về một gói kích thích, trong khi các cuộc đàm phán Brexit không có tiến triển. Thậm chí xa hơn, Trung Quốc nối lại xung đột với Australia, sau khi cấm nhập khẩu than nhiệt và than cốc của Australia, khiến một số tàu Australia mắc kẹt tại các cảng Trung Quốc. Trong kịch bản này, chứng khoán giao dịch trong sắc đỏ, trong khi các chỉ số của Mỹ cắt giảm phần lớn mức tăng của ngày thứ Hai trước khi mở cửa.

Đức đã công bố số liệu cuối cùng về lạm phát tháng 9, đúng như dự kiến, ở mức -0,2%. Nước này cũng công bố Khảo sát ZEW tháng 10, cho thấy Tâm lý kinh tế giảm hơn dự đoán, từ 77,4 xuống 56,1. Đối với EU, tâm lý cũng tồi tệ hơn dự đoán, giảm từ 73,9 xuống 52,3. Đối với Mỹ, quốc gia này cũng đã công bố CPI cuối cùng của tháng 9, ở mức 1,4% so với cùng kỳ năm trước như dự kiến. Tuy nhiên, chỉ số cốt lõi đã bỏ lỡ dự báo của thị trường là 1,8% và được xác nhận là 1,7%.

Về mặt kỹ thuật

Như trong bài phân tích trước, cặp tỷ giá này đi trong kênh xu hướng song song, đồng thời có dạng mô hình lá cờ giảm. Giá có xu hướng chạm trend trên và đi về trend dưới. Hiện tại giá đã phá vỡ trend dưới bằng cây nến H4 rất dài chứng tỏ lực bán rất mạnh, nhưng chưa đóng cửa. Đồng thời, giá đang chạm vùng hỗ trợ 1.175. Điều cần bây giờ là chờ giá đóng cửa, chờ các setup và tiếp tục sell xuống về vùng 1.1622.
Ngược lại, tại vùng hỗ trợ này xuất hiện setup tăng giá, giá vẫn đóng cửa trên vùng hỗ trợ thì có thể buy lên nhưng hãy chờ kết thúc nến ngày hôm nay.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…