Nhận định EUR / USD trước dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 9 của Mỹ

tuyennt 15/10/2021

– Cặp EUR / USD đã phục hồi ổn định vào thứ Năm.
– Tập trung chuyển sang dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của Hoa Kỳ.
– Các nhà phân tích kỳ vọng rằng khối lượng bán lẻ sẽ giảm trong tháng Chín.

Giá EUR / USD đã phục hồi ổn định khi các nhà giao dịch phản ánh về các con số tuyên bố thất nghiệp ban đầu mạnh mẽ của Hoa Kỳ khi họ chờ đợi dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất. Cặp tiền này đã tăng lên 1,1610, cao hơn khoảng 0,75% so với mức thấp nhất trong tháng này.

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đang dẫn đầu

Mỹ đã công bố những con số kinh tế mạnh mẽ trong tuần này. Hôm thứ Tư, Cục Thống kê Lao động (BLS) đã công bố dữ liệu lạm phát mạnh mẽ. Các con số tiết lộ rằng lạm phát tiêu dùng hàng đầu của Mỹ đã tăng lên 5,4% trong tháng 9 sau khi tăng 5,3% trong tháng trước. Sự gia tăng này được thúc đẩy bởi giá năng lượng tăng và tình trạng thiếu hụt nguồn cung liên tục.

Vào thứ Năm, dữ liệu của BLS cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã giảm mạnh vào tuần trước. Yêu cầu ban đầu đã giảm xuống 293k từ 329k trong tuần trước. Các yêu cầu tiếp tục giảm từ 2,7 triệu xuống 2,5 triệu, mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp EUR / USD sẽ là doanh số bán lẻ mới nhất của Mỹ dự kiến ​​vào hôm nay. Các con số dự kiến ​​cho thấy doanh số bán lẻ giảm trong tháng trước do người tiêu dùng tránh giá cao hơn. Ngoài ra, tiền lương không tăng ngang bằng với chi phí tăng của các mặt hàng.

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ giảm 0,7% trong tháng 9 sau khi tăng 0,7% trong tháng trước. Họ cũng kỳ vọng rằng doanh số bán lẻ cốt lõi giảm từ 1,8% đến 0,5%. Đồng thời, kiểm soát bán lẻ dự kiến ​​sẽ giảm từ 2,5% xuống 0,4%.

Doanh số bán lẻ là một thước đo quan trọng để đánh giá sức khỏe của nền kinh tế. Điều này là do, ở Mỹ, lĩnh vực bán lẻ là lĩnh vực sử dụng lao động lớn nhất trong khi tiêu dùng là bộ phận lớn nhất của nền kinh tế.

Phân tích kỹ thuật EUR / USD

Tỷ giá EUR/USD đã có sự phục hồi khá tốt trong mấy ngày gần đây, tại biểu đồ H1, sau khi tạo mô hình 2 đáy tại vùng hỗ trợ 1.1526, nó đã tăng lên và vượt qua vùng kháng cự yếu tại 1.1584. Nó cũng xác nhận tăng ngắn hạn khi tạo ra vùng giá backtest vào đêm qua, hiện tại đang giao dịch tại mốc 1.1608. Trong thời gian tới, giá có thể tăng lên kháng cự tiếp theo tại 1.1640.
Nếu đà tăng giá mạnh, giá có thể tiến lên mốc cao hơn nữa tại 1.1665, đây là vùng giá có thể đảo chiều giảm khi trong trung hạn xu hướng chính của tỷ giá này vẫn là giảm.
Vì vậy, kết thúc tuần này tỷ giá EUR/USD có thể tăng lên và chạm lại mốc kháng cự 1.1665, cao hơn 1.1665.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…