Nhận định EUR/USD trước tin lãi suất tối nay

tuyennt 27/10/2022

Về cơ bản

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ của mình vào hôm nay lúc 19h và ngay sau đó sẽ là cuộc họp báo. ECB chắc chắn sẽ nâng lãi suất lần thứ ba trong số nhiều cuộc họp để giảm lạm phát. Trên thực tế, Chỉ số hài hòa về giá tiêu dùng (HICP) của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã chạm mức cao nhất trong 40 năm và tăng lên 9,9% YoY vào tháng 9. Điều đó cho thấy, những lo lắng về suy thoái kinh tế sâu hơn, được thúc đẩy bởi cuộc chiến Nga-Ukraine kéo dài, có thể buộc ECB phải làm chậm tốc độ tăng lãi suất trong tương lai.

Các nhà phân tích tại Deutsche Bank đưa ra một bản xem trước ngắn gọn về sự kiện này và viết: “Chúng tôi dự kiến sẽ tăng thêm 75 bps nữa, tiếp theo là 75 bps vào tháng 12, 50 bps vào tháng 2 và 25 bps vào tháng 3, đạt tỷ lệ cuối cùng là 3%.

Nó có thể ảnh hưởng đến EUR / USD như thế nào?

Do động thái tăng lãi suất 75 bps đã được định giá trên thị trường, thông báo có thể không tạo ra bất kỳ động lực có ý nghĩa nào cho cặp tiền này. Do đó, tuyên bố chính sách tiền tệ kèm theo và bình luận của Chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ được xem xét kỹ lưỡng cho triển vọng chính sách ngắn hạn. Điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến đồng tiền chung và cung cấp một số động lực có ý nghĩa cho cặp EUR / USD trong dài hạn.

Triển vọng kỹ thuật

Cặp tiền EU tăng khá mạnh trong thời gian gần đây khi DXY giảm mạnh trong tuần từ mức cao nhất tại 114.5. Tại biểu đồ H4, Cặp tiền này đã vượt qua vùng kháng cự quan trọng tại 0.99 một cách mạnh mẽ, do đó, về dài hạn xu hướng giảm giá của EURUSD là không còn, mà thay vào đó là xu hướng tăng.

Hiện tại EURUSD đang gặp kháng cự tại 1.008 và nó đang điều chỉnh giảm, mục tiêu về lại vùng 0.996, sâu hơn chút sẽ là vùng giá 0.99. Do đó, ngắn hạn có thể sell cặp tiền này, và dài hạn thì chờ buy tại 0.99.

Bài viết liên quan