Nhận định EURUSD sau dữ liệu PMI hôm nay

tuyennt 23/06/2022

– Các chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ của khu vực Châu Âu đã bỏ lỡ kỳ vọng
– EUR / USD giảm khoảng 100 pips
– 1.0800 là mức quan trọng nhà đầu tư cần lưu ý

Dữ liệu châu Âu ngày nay tập trung vào PMI sản xuất và dịch vụ. Cả hai đều thất vọng, đưa ra thấp hơn nhiều so với dự kiến ​​và gây ra lo ngại về một cuộc suy thoái sắp xảy ra ở khu vực đồng Euro.

PMI là viết tắt của Chỉ số nhà quản lý mua hàng và dữ liệu được diễn giải dựa trên mức 50. Bất kỳ bản in nào trên 50 cho thấy một lĩnh vực đang mở rộng, do đó là một mặt tích cực cho nền kinh tế địa phương.

Ngược lại, khi PMI giảm xuống dưới 50, nó cho thấy một lĩnh vực đang hợp đồng. Do đó, các nhà giao dịch và nhà đầu tư chuẩn bị cho điều tồi tệ hơn.

Vì vậy, một cuộc suy thoái trong khu vực đồng Euro sắp xảy ra? Hơn nữa, bạn nên mua hay bán đồng euro sau dữ liệu PMI đáng thất vọng ngày hôm nay?

Điểm nổi bật của PMI châu Âu ngày nay

Dữ liệu về sản xuất và dịch vụ của khu vực đồng Euro đã được công bố sớm hơn vào ngày hôm nay. Chỉ số PMI sản xuất Flash đã bỏ lỡ kỳ vọng, xuất hiện ở mức 52 trên dự kiến ​​là 53,9.

Ngoài ra, chỉ số PMI của Dịch vụ Flash cũng không như mong đợi – 52,4 so với 54,6.

Trong khi cả hai vẫn phản ánh các lĩnh vực mở rộng, sự chậm lại trong hoạt động kinh tế là đáng lo ngại. Khu vực đồng Euro sẽ suy thoái?

Đánh giá về phản ứng của đồng tiền chung, có vẻ như các nhà đầu tư tin tưởng như vậy.

Đồng tiền chung đã phản ứng như thế nào?

Tỷ giá EUR / USD giảm gần một trăm pips do dữ liệu PMI kém. Nó giao dịch gần với mức 1.05 sau khi dao động quanh mức 1.06 vào đầu ngày hôm nay.

Câu hỏi lớn đối với các nhà giao dịch EUR / USD là cặp tiền này sẽ làm gì từ đây. Những người đầu cơ giá lên có thể lập luận rằng một đáy kép đã được đặt ra.
Tuy nhiên, một đáy kép không được xác nhận trừ khi giá di chuyển trở lại trên khu vực 1.08. Nếu không, áp lực bán sẽ gắn với cặp này để tạo ra một mức thấp hơn khác. Do đó, khu vực 1.08 là một khu vực hỗ trợ quan trọng. Mức đóng cửa hàng ngày ở trên sẽ mở ra các cửa về phía 1.12

Vào thời điểm ECB đang chuẩn bị tăng chính sách tiền tệ, các PMI ngày nay phản ánh rằng ECB có thể đã bỏ lỡ cơ hội tăng lãi suất. Nhìn chung, tỷ giá EUR / USD vẫn có giá trị lớn bất chấp sự hiếu chiến của ECB. Như các chỉ số PMI cho thấy, suy thoái ở châu Âu có thể xảy ra, do xung đột ở Ukraine đang đè nặng lên các nền kinh tế châu Âu.

Bài viết liên quan