Nhận định EURUSD sau khi đột ngột giảm mạnh

tuyennt 28/11/2022

Về cơ bản

EURUSD đã đột ngột giảm mạnh trong phiên Mỹ khi DXY hồi phục từ vùng hỗ trợ cứng 105. 1.050 cũng là vùng kháng cự cứng đối với cặp tiền này. Tuần trước cặp tiền này khá yên ắng, tuy nhiên tuần này sẽ có nhiều tin quan trọng sẽ gây biến động mạnh đối với cặp tiền này. Đặc biệt,quyết định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào tháng 12.

Do đó, chú ý đến những gì các thành viên Hội đồng quản trị nói là rất quan trọng đối với định hướng tương lai của đồng euro. Chẳng hạn, họ sử dụng giọng điệu nào trong bài phát biểu của mình – diều hâu hay ôn hòa?

Tuần trước,trong một bài phát biểu được tổ chức tại Hội nghị những người theo dõi của Ngân hàng Anh , Isabel Schnabel cuối cùng tỏ ra hiếu chiến hơn thị trường mong đợi. bà ấy là Thành viên của Ban điều hành của ECB, vì vậy lời nói của cô ấy rất quan trọng.

Câu hỏi lớn đối với thị trường tài chính (và các nhà giao dịch đồng euro) là ECB sẽ làm gì tiếp theo. Nó sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 12 chứ? Hay nó sẽ xoay trục và làm chậm quá trình tăng lãi suất?

Schnabel đã rất rõ ràng khi nói rằng dữ liệu đến không biện minh cho việc chậm lại tốc độ tăng lãi suất. Do đó, một câu chuyện diều hâu sẽ hỗ trợ đồng euro trong bất kỳ đợt giảm giá nào.

Tuần trước, tất cả những ai quan tâm đến việc đồng euro sẽ đi về đâu tiếp theo đã xem các Ngân hàng Châu Âu sẽ trả trước bao nhiêu từ các khoản vay TLTRO được cung cấp trong cuộc khủng hoảng COVID-19. Hai ngày trước, thanh khoản dư thừa của Eurozone đã giảm gần 250 tỷ EUR trong tổng số 4,4 nghìn tỷ EUR trong hệ thống. Chắc chắn, nó là một số tiền nhỏ.

Nhưng ý tưởng ở đây là ECB đang rút thanh khoản dư thừa này. Cùng với tuyên bố diều hâu từ Schnabel, điều đó có nghĩa là bán đồng euro trong thời gian tới là một vụ cá cược rủi ro.

Tuy nhiê,không phải ai cũng lạc quan về đồng euro khi mà niềm tin tiêu dùng Đức đang chứa rủi ro. Nó đang đi xuống, cho thấy rằng một cuộc suy thoái sâu của khu vực đồng euro đang xuất hiện. Hơn nữa, nó đã tạo ra mức thấp nhất hơn cả năm 2020 trong đại dịch COVID-19 và mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào doanh số bán lẻ trong những ngày lễ sắp tới.

Triển vọng kỹ thuật EURUSD

Hãy cũng nhìn vào biểu đồ H4 của cặp tiền này. Nó đang gặp cản mạnh tại 1.05, giá đã có phản ứng giảm nhanh khi chạm vùng này trong phiên Mỹ hôm nay. Đồng thời, nó đang có xu hướng hình thành mô hình 2 đỉnh tại vùng này. Do đó, nó có xu hướng điều chỉnh sâu hơn trong tuần này. Vì vậy, nên chờ sell.

1.0340 đang thể hiện là hỗ trợ yếu, hỗ trợ mạnh nằm ở vùng 1.0230. 

Chiến lược sell EU về 1.034 và 1.0230. 

Bài viết liên quan