Nhận định EURUSD sau tin ISM từ Hoa Kỳ

tuyennt 01/11/2022

Về cơ bản

Tỷ giá EUR / USD nhanh chóng giảm xuống và quay trở lại vùng dưới 0,9900 sau sự phục hồi bất ngờ không kém của đồng đô la, tất cả đều phản ứng với các bản in tốt hơn mong đợi từ ISM Manufacturing của Hoa Kỳ trong tháng 10 (50,2).

Kết quả không làm gì khác ngoài việc củng cố quan điểm về một nền kinh tế Mỹ có khả năng phục hồi vào thời điểm khi một số nhà thiết lập lãi suất của Fed ám chỉ về khả năng bắt đầu một cuộc tranh luận về khả năng làm chậm tốc độ của các đợt tăng lãi suất tiếp theo ngay khi Họp tháng mười hai.

Các bản phát hành bổ sung trong lịch của Hoa Kỳ cho thấy Chi tiêu xây dựng bất ngờ tăng 0,2% so với tháng trước trong tháng 9, chỉ số PMI sản xuất toàn cầu cuối cùng của S&P ở mức 50,4 (cũng vượt qua ước tính) và Cơ hội việc làm của JOLT tăng lên 10,717 triệu cũng trong tháng 9.

Trong khi đó, hành động giá xung quanh đồng tiền châu Âu được cho là sẽ theo sát động lực của đồng đô la, những lo ngại về địa chính trị và sự phân kỳ giữa Fed-ECB. Tuy nhiên, sự trỗi dậy của những đồn đoán xung quanh trục xoay tiềm năng của Fed dường như đã lấy đi một số sức mạnh so với sau này.

Tác động của cuộc chiến ở Ukraine và cuộc khủng hoảng năng lượng dai dẳng đối với triển vọng tăng trưởng và triển vọng lạm phát của khu vực ngày càng khiến ECB rơi vào khủng hoảng trầm trọng gây nên nhiều ảnh hưởng đối với đồng tiền chung.

Triển vọng kỹ thuật

Sau đà hồi phục nhẹ vào sáng nay, cặp tiền này tiếp tục chịu áp lực giảm giá mạnh về lại vùng hỗ trợ cứng tại 0.987. Đây là vùng hỗ trợ cứng trên khung ngày, do đó, nếu phá thủng thì EURUSD sẽ quay trở lại xu hướng giảm giá, nó có thể rơi lại 0.9800 và 0.9750.

Hiện tại, cặp tiền này đang giao dịch tại vùng hỗ trợ, chưa có dấu hiệu quay đầu hồi. Với lực giảm mạnh, chúng tôi khuyến nghị nên chờ hồi để sell tiếp cặp tiền này.

0.993 sẽ đóng vai trò là kháng cự cứng, chờ sell vùng giá này.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…