Nhận định GBP / USD trước dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh

tuyennt 23/03/2022

– Cặp GBP / USD đang trong xu hướng tăng giá mạnh trong vài ngày qua.
– Nó đã di chuyển trên mức thoái lui Fibonacci 38,2%.
– Tập trung chuyển sang dữ liệu lạm phát tiêu dùng sắp tới của Vương quốc Anh.

Giá GBP / USD giữ ổn định vào sáng thứ Tư trước dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Vương quốc Anh. Nó đã tăng lên mức cao 1,3283, mức cao nhất kể từ ngày 4 tháng 3 năm 2022.

Dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh

Cặp GBP / USD đang trong xu hướng tăng giá mạnh trong vài ngày qua khi các nhà đầu tư tiếp tục phản ứng với các quyết định lãi suất gần đây của Fed và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE).

Fed đã quyết định thực hiện đợt tăng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2018 vào thứ Tư tuần trước. Vào thời điểm đó, họ đã quyết định tăng lãi suất thêm 0,25% và sau đó chấm dứt nới lỏng định lượng (QE).

Trong một tuyên bố hôm thứ Hai, Jerome Powell nhấn mạnh rằng ngân hàng sẽ tiếp tục giai đoạn thắt chặt trong năm nay. Mục tiêu của các đợt tăng lãi suất này sẽ là để làm chậm lạm phát đang gia tăng.

BOE tiếp tục với chính sách nới lỏng vào thứ Năm. Nó đã làm được điều đó bằng cách tăng lãi suất thêm 0,25%, đây là lần tăng lãi suất thứ ba liên tiếp kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp GBP / USD sẽ là dữ liệu lạm phát tiêu dùng sắp tới của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS). Các nhà phân tích kỳ vọng rằng chỉ số CPI tiêu đề đã tăng lên 5,9% vào tháng Hai năm nay. Nếu loại trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động, các nhà phân tích kỳ vọng rằng lạm phát sẽ tăng từ 4,4% lên 5,0%.

Nếu các nhà phân tích chính xác, thì điều đó có nghĩa là quốc gia này đang phải hứng chịu áp lực lạm phát tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Tệ hơn nữa, tình hình có thể sẽ tiếp tục trở nên tồi tệ hơn trong thời gian tới vì cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraine.

Một quá trình thắt chặt lãi suất tích cực có nguy cơ gây ra sự chậm lại lớn vì nó sẽ làm giảm đi vay.

Dự báo GBP / USD

Biểu đồ H4 cho thấy, cặp GU có sự hồi phục khá mạnh mẽ trong thời gian gần đây sau khi vượt qua kháng cự quan trọng tại mức 1.3200. GU đã đạt đỉnh tại mức 1.3300 và mức thoái lùi này đã gần chạm tới fibo 0.5. Ở thời điểm hiện tại, GU đang có xu hướng về retest lại vùng 1.3200, do đó nhà đầu từ cần quan sát phản ứng giá tại vùng này.
Nếu như xuất hiện các tín hiệu như các cặp nến tăng tại H1 thì có thể tiếp tục buy lên đối với GU, mục tiêu lên lại 1.3300.
Ngược lại, GU phá mạnh qua vùng hỗ trợ 1.3200 thì nó sẽ có phản ứng tiếp tại vùng 1.3120 và canh buy tại vùng này.

Bài viết liên quan