Nhận định GBP / USD trước dữ liệu việc làm và lạm phát ở Vương quốc Anh

tuyennt 14/12/2021

– Cặp GBP / USD đang giữ ổn định khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu quan trọng.
– Vương quốc Anh sẽ công bố số lượng việc làm mới nhất vào hôm nay.
– Chúng sẽ được theo dõi bởi dữ liệu lạm phát mới nhất.

GBP/USD dao động trong một biên độ hẹp trước một tuần tương đối nhiều báo cáo kinh tế quan trọng. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1.3210, nó đã ở mức thấp trong vài ngày qua.

Việc làm ở Vương quốc Anh phía trước

Bảng Anh sẽ trở thành tâm điểm trong tuần này khi các nhà đầu tư tập trung vào các con số kinh tế quan trọng từ Vương quốc Anh và quyết định của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE). Vào thứ Sáu, Vương quốc Anh đã công bố dữ liệu GDP , sản xuất và sản xuất công nghiệp yếu.

Vào thứ Ba, Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) sẽ công bố số lượng việc làm mới nhất của Vương quốc Anh. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở Anh giảm xuống 4,2% trong tháng 10 khi sự phục hồi của đất nước tăng nhanh. Đồng thời, họ cho rằng số lượng nguyên đơn của đất nước tiếp tục giảm.

Chất xúc tác chính tiếp theo cho cặp GBP / USD sẽ là số liệu lạm phát sắp tới của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào thứ Tư. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng dữ liệu sẽ cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng đầu của nước này đã tăng từ 4,2% trong tháng 10 lên 4,7% trong tháng 11. Đây sẽ là mức cao nhất trong vài thập kỷ.

Vào hôm thứ Sáu, dữ liệu từ Mỹ cho thấy lạm phát của nước này đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 4 thập kỷ khi sự gián đoạn chuỗi cung ứng tiếp tục diễn ra.

GBP / USD cũng sẽ phản ứng với quyết định mới nhất của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) dự kiến ​​vào thứ Năm. Trước khi biến thể Omicron mới được công bố, hầu hết các nhà phân tích đều mong đợi rằng ngân hàng sẽ bắt đầu cắt giảm chương trình QE trong tháng này.

Ở những nơi khác, cặp đôi này cũng sẽ phản ứng với dữ liệu quan trọng từ Hoa Kỳ. Vào thứ Ba, nước này sẽ công bố dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) mới nhất. Sau quyết định của FOMC vào thứ Tư.

Dự báo GBP / USD

Tại biểu đồ H4, tỷ giá GBP/USD vẫn đang dao động trong biên độ hẹp, quanh vùng hỗ trợ quan trọng tại 1.3200. Trong nhiều ngày qua, nó liên tục retest mức hỗ trợ này nhưng đều chưa bị phá thủng. Ngay phía trên là vùng kháng cự 1.3270 cũng được giá lên retest nhiều lần nhưng cũng chưa thể vượt qua. Do đó, nhà đầu tư nên quan tâm tới 2 vùng này. Nếu breakout xảy ra, giá sẽ có xu hướng đi theo hướng đó trong vòng 1-2 tuần. Nếu giá tăng lên, thì mục tiêu tiếp theo của GBP/USD sẽ là vùng 1.3360, và nếu phá xuống thì mục tiêu sẽ là hỗ trợ bên dưới vùng 1.3135.
Trong ngắn hạn, GU chạm vùng hỗ trợ 1.3200 vẫn có khả năng hồi phục nhẹ và nhà đầu tư có thể canh buy ngắn tại mức này. Còn giao dịch swing thì cần đợi breakout.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…