Nhận định GBPJPY sau tin CPI của Anh

tuyennt 16/11/2022

Về cơ bản

GBPJPY đang trên đà giảm giá trở lại mặc dù dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Anh mạnh hơn. Các nhà đầu tư hiện đang xem xét các Phiên điều trần Báo cáo Chính sách Tiền tệ của BoE để tìm động lực mới.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng năm của Vương quốc Anh đạt 11,1% trong tháng 10 so với 10,1% được ghi nhận vào tháng 9 trong khi đánh bại các ước tính về con số 10,7%, Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) báo cáo hôm thứ Tư. Chỉ số này đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 1981.

Trong khi đó, thước đo lạm phát cơ bản (không bao gồm các mặt hàng thực phẩm và năng lượng dễ bay hơi) đã tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước trong tháng trước so với 6,5% được thấy trong tháng 9, vượt qua mức dự báo là 6,4%.

Các số liệu hàng tháng cho thấy giá tiêu dùng của Vương quốc Anh đã tăng 2,0% trong tháng 10 so với 1,7% kỳ vọng và 0,5% trước đó.

Chỉ số giá bán lẻ của Vương quốc Anh cho tháng 10 đạt 2,5% so với tháng trước và 14,2% so với cùng kỳ năm trước, vượt xa các ước tính trong khoảng thời gian.

Tuy nhiên, dữ liệu không cung cấp bất kỳ động lực có ý nghĩa nào đối với Bảng Anh trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế sâu hơn. Các nhà đầu tư đang quan tâm tới Phiên điều trần Báo cáo Chính sách Tiền tệ của BoE vào cuối ngày thứ Tư này.

Tại sao lạm phát ở Anh lại quan trọng đối với nhà giao dịch?

Ngân hàng Anh (BOE) được giao nhiệm vụ giữ lạm phát, được đo bằng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng đầu ở mức khoảng 2%, khiến việc phát hành hàng tháng trở nên quan trọng. Lạm phát gia tăng có nghĩa là lãi suất tăng nhanh hơn và sớm hơn hoặc BOE giảm mua trái phiếu , nghĩa là siết chặt nguồn cung bảng Anh. Ngược lại, tốc độ tăng giá giảm cho thấy chính sách tiền tệ nới lỏng hơn . Một kết quả cao hơn mong đợi có xu hướng tăng giá GBP.

Hơn nữa, theo báo cáo của Associated Press (AP), trích dẫn các quan chức Mỹ giấu tên, cho thấy tên lửa tấn công Ba Lan hôm thứ Ba có thể đã được Ukraine bắn vào một tên lửa Nga đang lao tới. Các tiêu đề truyền tải một số sự ổn định trên thị trường tài chính, do đó, làm giảm nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, bao gồm cả JPY. Do đó, điều này đảm bảo một số thận trọng trước khi đặt cược giảm giá mạnh xung quanh cặp GBPJPY.

Triển vọng kỹ thuật

Biểu đồ H4 cho thấy rằng, cặp tiền GBPJPY đang ở trong xu hướng giảm giá gần đây. Việc phá thủng hỗ trợ quan trọng 165.6 đang tạo ra cơ hội bán, nay vùng này là kháng cự cứng . Vùng giá hiện tại là hợp lưu giữa đường trendline giảm và kháng cự cứng. Do hội tụ các yếu tố trên có thể sell cặp tiền này.

Chiến lược tham khảo
Sell GBPJPY 165.65, sl 166.8 , tp 162-161

Bài viết liên quan