Nhận định GBPUSD – Đàm phán Brexit bước vào giai đoạn cuối.

tuyennt 12/10/2020

Thứ Năm (15/10) là thời hạn đàm phán hiệp định thương mại tự do giữa Anh và EU, chỉ còn vài ngày nữa, nhưng sự khác biệt giữa hai bên vẫn còn rất rõ ràng. Đàm phán Brexit đã bước vào giai đoạn cuối, liệu cuộc đàm phán kéo dài 4 năm có thành công? Đang là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang quan tâm.

Nếu quá trình đàm phán thỏa thuận đổ vỡ, Anh sẽ bước vào tiến trình “Brexit cứng”, đồng nghĩa với việc những nỗ lực đàm phán kể từ cuộc trưng cầu Brexit năm 2016 đã bị lãng phí.

Hôm thứ Bảy, Thủ tướng Anh Johnson nói với Tổng thống Pháp Macron rằng Anh vẫn cam kết đạt được một thỏa thuận thương mại với EU, nhưng vẫn sẽ tính toán chi phí. Người phát ngôn của Johnson nói rằng các cuộc đàm phán thương mại giữa EU và Anh sẽ được tổ chức tại Brussels vào thứ Hai.

Theo thông tin cuối tuần trước, ngay cả khi hai bên không đạt được thỏa thuận vào ngày 15, EU và Anh đã đồng ý đạt được một “thỏa thuận nhỏ” dựa trên lợi ích chung.

Hiện sự biến động của GBPUSD phụ thuộc rất nhiều vào tiến triển của “Brexit”. GBPUSD có thể biến động mạnh trước ngày 15/10.

Trong phiên á thì GBPUSD đã di chuyển tăng nhẹ khi Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Woods gợi ý rằng khu vực tài chính vẫn chưa sẵn sàng cho lãi suất âm.

Về mặt kỹ thuật

Cặp tỷ giá này đang đi trong kênh xu hướng tương tự như cặp EUR/USD. Giá đang chạm đường trendline trên, đồng thời  chạm vùng kháng cự tại 1.304. Tại đây, giá có xu hướng giảm và đi về vùng trend dưới. Nếu thủng trend dưới, mục tiêu trung hạn là vùng 1.275

Nếu giá vượt lên trendline trên, mục tiêu là kháng cự phía trên giá sẽ hướng tới tại 1.316, nhưng khả năng vượt lên sẽ rất khó.

Bài viết liên quan