Nhận định GBPUSD sau cuộc họp FOMC

tuyennt 24/11/2022

Về cơ bản

GBPUSD tiếp tục tăng giá mạnh vào tối qua khi đồng bạc xanh yếu đi sau cuộc họp FOMC và chỉ số PMI toàn cầu của S&P Hoa Kỳ đi xuống.

Biên bản của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) được công bố vào cuối phiên họp ở New York cho thấy hầu hết các nhà hoạch định chính sách của Fed ủng hộ việc tăng lãi suất chậm hơn để giảm rủi ro tài chính và đánh giá tiến độ đạt được của các biện pháp thắt chặt chính sách cho đến nay. Với tình trạng lạm phát dai dẳng trong nền kinh tế Mỹ, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 12.

Đồng bạc xanh đã không tận dụng được tâm lý thận trọng của thị trường, do số ca nhiễm covid cao kỷ lục ở Trung Quốc và các hạn chế kéo theo. Giao dịch giảm nhẹ vào Ngày lễ Tạ ơn cũng làm tăng thêm sức nặng cho Đô la Mỹ trong khi vẫn giữ cho GBP/USD tiếp tục tăng.  

Tuy nhiên, xu hướng tăng của cặp này dường như bị hạn chế do những lo ngại về Brexit đang rình rập . Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak nói rằng Anh sẽ không theo đuổi bất kỳ mối quan hệ hậu Brexit nào với EU “dựa trên sự phù hợp với luật pháp EU”.

Sắp tới các nhà giao dịch cũng sẽ theo dõi chặt chẽ các bài phát biểu của các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) trong ngày tới.

Triển vọng kỹ thuật

Cặp tiền này đã tăng mạnh mẽ vào tối qua sau khi vượt qua kháng cự cứng tại 1.194 sau nhiều ngày retest. Nó đang tăng mạnh và có xu hướng tăng cao hơn nữa hướng tới mức 1.2250 khi ở thời điểm này nó chưa hề có dấu hiệu quay đầu giảm. 

Momen giá đang có chút yếu đi, vì vậy không buy nó ở thời điểm này, tốt nhất hãy đợi 1 nhịp retest về lại đỉnh 1.2020 để buy lên.

Có thể sell về hỗ trợ 1.2020, tuy nhiên nó chứa đựng nhiều rủi ro.

Tuần sau giá sẽ biến động mạnh hơn khi Hoa kỳ công bố nhiều tin quan trọng.

Bài viết liên quan